Cách làm món canh khoai sọ nấu xương ngon là cách chế biến khoái khẩu của mẹ khiến trẻ nhỏ thích mê còn ông xã thì khen không ngớt lời. Cách nấu khoai sọ hầm sương không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn. Trong những loại xương dùng để nấu món này thì cách nấu canh khoai sọ với sườn là tuyệt nhất vì không chỉ ngọt nước mà sườn cũng có nhiều thịt hơn nên ăn cùng ngon hơn nhiều. Nếu chế biến cho phụ nữ mới sinh, thường thì món này sẽ biến tấu thành cách nấu canh khoai sọ móng giò, như vậy sẽ nhiều sữa cho con bú, mà mẹ lại ngon miệng lắm nha.
Nguyên Liệu:
Cách làm món canh khoai sọ nấu xương
Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bí quyết cho cách làm canh khoai sọ ngon mà khi chế biến không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng trắng đẹp hơn, và nấu lên cũng không ngứa khi ăn canh.Nấu khoai sọ với xương để canh không bị mùi hôi thì nên luộc qua xương rồi đem xương rửa lại với nước sạch. Tiếp đó cho xương vào xào cùng hành tím băm nhỏ đã phi thơm, rồi cho tiếp khoai sọ vào, chế thêm nửa bát con nước và nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho khoai và xương ngấm gia vị xào. Cho tiếp nước vào nồi với lượng vừa đủ để nấu canh rồi ninh trong 15 phút, canh sôi lên thì vặn nhỏ lửa để ninh cho xương và khoai nhừ.Nhặt và rửa sạch rau muống và cắt khúc dài chừng 10cm.Khi canh sôi lên, xương và khoai chín thì cho rau muống cùng rau ngổ vào, đun cho canh sôi lại thêm 3 phút.Nếu muốn rau muống chín nhừ thì khi sôi để thêm một lát mới nhắc nồi ra, còn muốn rau giòn thì sôi lên là có thể bắc nồi ra khỏi bếp luôn. Cách nấu canh khoai sọ rau muống ngon thường là để rau giòn sẽ không ngái và ngon hơn.Canh khoai sọ nấu xương ăn ngon dù là dùng vào mùa nóng hay mùa lạnh, lại rất giàu dinh dưỡng. Với những người thích thêm rau rút thì có thể biến tấu với cách nấu canh xương khoai sọ rau rút, còn nếu không thích loại rau này thì chỉ cần chế biến như công thức trên thôi nhé!