Lại một mùa Trung Thu nữa sắp về, chẳng cần đến lò nướng bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh Trung Thu nhân trái cây cực thơm ngon và đơn giản để chiêu đãi cả gia đình mình.
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian thực hiện: 30 phút.
- Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn.
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 45g bột gạo nếp.
- 35g bột gạo tẻ.
- 20g bột làm bánh (cake flour có thể thay bằng bột mì đa dụng).
- 50g đường.
- 20 ml dầu ăn.
- 130 ml xoài xay mịn.
- 130 ml dâu tây xay mịn.
- 200g bánh mì sandwich bỏ hết rìa.
- 41g mứt dâu.
- 41g mứt cam.
- Khuôn bánh trung thu, tô, muỗng, máy xay sinh tố, bếp, nồi...
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp lại với nhau.
Bước 2: Chia đường thành 2 phần bằng nhau rồi trộn đều với phần dâu tây xay và xoài xay bên trên. Sau đó chia đôi lượng dầu ăn và trộn chung với 2 hỗn hợp trên.
Bước 3: Chia đôi lượng bột vào trộn đều với phần trái cây xay nhuyễn, sau đó đem hấp cách thuỷ trong vòng 10 phút.
Bước 4: Nghiền nát phần bánh mì sandwich rồi chia đôi và trộn chung với phần mứt cam, mứt dâu để làm nhân. Lưu ý phần nhân bạn có thể làm bất kỳ loại mứt nào bạn thích.
Bước 5: Lấy bột đã hấp ra nhồi mịn với bột nếp đã rang chín, rồi chia nhỏ sau đó cán dẹp dồn phần nhân vào.
Bước 6: Cho bánh vào khuôn tạo hình và lấy ra là có thể dùng được.
Thành phẩm là những chiếc bánh trung thu dẻo dẻo, dai dai vị trái cây ngon cực kỳ.