Nếu đã quá ngán các loại bánh Trung Thu truyền thống thì sao bạn không vào bếp làm thử món bánh Trung Thu cà phê nhân bánh flan cực kỳ thơm ngon và lạ miệng. Lớp ngoài giòn giòn thơm vị cà phê quyện với phần nhân flan béo ngậy bên trong, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ ai.
- Thời gian sơ chế: 20 phút.
- Thời gian thực hiện: 25 phút.
- Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 - 4 người ăn.
- 100g bột rau câu loại giòn.
- 100 ml sữa đặc có đường.
- 400g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
- 3 gói bột cà phê đen hòa tan.
- 1.5 lít nước lọc.
- 5 cái bánh flan mua sẵn.
- Khuôn bánh Trung Thu, nồi, bếp,...
Bước 1: Cho nước lọc, đường và bột rau câu vào 1 cái nồi khuấy cho tan hết. Sau đó, ngâm khoảng 10 phút.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì vặn bếp ở mức lửa nhỏ nhất.
Bước 3: Múc một ít rau câu hòa vào sữa đặc để làm phần nhụy hoa trong khuôn bánh Trung Thu.
Bước 4: Phần rau câu còn lại bạn cho bột cà phê vào và khuấy đều.
Bước 5: Cho 1 ít rau câu cà phê vào khuôn, đợi rau câu vừa khô lại thì tách phần bánh flan mua sẵn ra khỏi hộp và cho vào khuôn bánh.
Bước 6: Tiếp tục đổ thêm phần rau câu cà phê cho đầy khuôn. Bánh Trung Thu rau câu cà phê nhân flan sau khi đông thì đem cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng thì dùng được.
Bánh Trung Thu cà phê nhân flan vừa lạ vừa quen ăn vô cùng thích thú, với vị đắng của cà phê quyện vị béo béo của bánh flan. Món bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng hết tất cả thành viên trong gia đình bạn.
Với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay những chiếc bánh Trung Thu cà phê nhân flan cực ngon để chiêu đãi cả nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công!