Ẩm thực và sức khỏe

Cách ướp thịt bò nướng thơm mềm, chuẩn vị như ngoài hàng

Nguyên liệu làm Ướp thịt bò nướng
 Thịt bò 1 kg
 Hành khô 4 củ
 Tỏi 4 củ
 Sả 5 cây
 Ớt 2 trái
 Dầu hào 50 ml
 Bột quế 30 g
 Hạt điều đỏ 10 g
 Mật ong 2 muỗng canh

\

Cách chế biến Ướp thịt bò nướng
1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn.

Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

2. Ướp thịt
Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

3. Nướng thịt
Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.

Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.

4. Thành phẩm
Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

 

Lời khuyên dành cho bạn:

- Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

- Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.

- Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.

- Thịt bò nướng ăn kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

Theo dienmayxanh.com