Ẩm thực và sức khỏe

15 mẹo nấu ăn hay ho giúp nàng vụng nhất cũng thành siêu đầu bếp

1. Giữ trứng tươi


Bạn có thể lưu trữ trứng trong một thời gian dài hơn nếu bạn thoa chút dầu thực vật lên vỏ trứng trước khi đặt chúng vào tủ lạnh.

2. Bóc vỏ trứng nhanh hơn


Muốn bóc vỏ trứng luộc nhanh, bạn đập vỏ quả trứng rồi cho vào nước lạnh một lúc trước khi bóc.

3. Tận dụng quả chanh


Lấy tăm đâm vào vỏ quả chanh rồi rút tăm ra, dùng băng dính dán vào cái lỗ, cho vào tủ lạnh để tận dụng hương thơm vỏ chanh át mùi tủ lạnh.

4. Làm snack giòn trở lại


Nếu món snack bị ỉu, bạn lấy chiếc khăn giấy ăn trải lên mặt đĩa, cho snack lên trên và bỏ quay lò vi sóng 30 giây là nó lại giòn.

5. Tạo hình món trứng


Muốn làm món trứng ốp có hình dạng đẹp bạn chỉ cần lấy chiếc vòng nhôm hoặc sắt đặt trên mặt chảo rồi đập trứng vào, đun vài phút để tạo khuôn rồi rút chiếc vòng ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng hành tây để tạo khuôn bằng cách cắt ngang củ hành.

6. Bảo quản các loại chai


Dùng chiếc kẹp giấy để giữ cho chai không bị lăn trong tủ lạnh.

7. Giữ cà chua trên bánh sandwich


Bạn phải cắt giăm bông thành những lát mỏng để bọc cà chua trong đó. Bằng cách này, miếng cà chua sẽ không bị trượt khỏi bánh sandwich.

8. Nướng cá


Chỉ cần lót vài miếng chanh xuống dưới rồi đặt cá lên trên là món cá nướng của bạn không bị dính vỉ lại có hương vị chanh thơm ngon.

9. Dùng màng bọc thực phẩm


Để màng bọc thực phẩm không bị dính vào nhau khi dùng, bạn cho màng bọc vào ngăn mát tủ lạnh.

10. Lưu trữ gia vị


Bạn có thể dùng hộp kẹo nhỏ để lưu trữ gia vị như tiêu chẳng hạn, rất thuận tiện.

11. Bảo quản miếng thịt xông khói


Nếu bạn có quá nhiều thịt xông khói và không muốn nó bị hỏng thì hãy làm theo cách sau: Dùng giấy thấm dầu mỡ để gói các lát thịt xông khói lại và đặt vào tủ đá.

12. Giữ rau luôn tươi xanh


Làm sạch rau và để khô nước rồi cho vào túi bảo quản thực phẩm với đầy không khí bên trong và buộc lại, cho ngăn mát tủ lạnh để rau luôn xanh tươi.

13. Mài dao



Nếu bạn không có một dụng cụ mài dao đặc biệt thì có thể sử dụng cốc gốm thông thường. Úp ngực chiếc bát hoặc cốc rồi trượt lưỡi dao vào đáy cốc/bát nhiều lần để mài dao.

14. Xử lý thớt bị trơn trượt


Đặt khăn ăn ướt dưới thớt để nó không bị trượt khi dùng.

15. Làm nóng thức ăn đều trong lò vi sóng

Để làm nóng thức ăn đều, bạn để thức ăn trải đều ở xung quanh chiếc đĩa trong lò vi sóng và bỏ trống phần trung tâm.

Theo 24h.com.vn