Ẩm thực và sức khỏe

Cách nấu phở vịt quay thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, chuẩn vị Lạng Sơn

hời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
Thời gian nấu nước dùng phở: 1 tiếng
Thời gian thực hiện: 20 phút
Khẩu phần ăn: 3 - 4 người ăn
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu


Vịt: 1/2 con (khoảng 1.5kg)
Bánh phở tươi: 1kg
Xương ống: 1 - 2 cục xương (khoảng 1kg)
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 củ
Rau sống ăn kèm
Một ít hoa hồi và quế.
Dụng cụ:  Nồi, dao, muỗng,...

Lưu ý: Có thể mua vịt về tự quay hoặc mua vịt quay sẵn. Có thể nhờ người bán chặt sẵn thịt vịt để tiết kiệm thời gian.

Cách chọn mua xương ống heo ngon:

Kiểm tra mùi thơm và trạng thái của xương.
Xương ống ngon có màu tươi, không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh, to khoảng 2 - 3 đốt ngón tay.
Nên chọn những loại xương có độ to trung bình, vừa phải. Tránh chọn những loại nhỏ vì có khả năng là lợn bệnh, phải mổ sớm để bán.

 

 


2 Các bước thực hiện món phở vịt quay
Bước 1: Sơ chế xương ống heo
Xương ống đem rửa sạch, cắt bỏ bớt thịt xung quanh xương.

Cho vào nước sôi chần sơ qua để xương được loại bỏ chất bẩn.

 

Sau khi chần sơ xương ống qua nước sôi, vớt xương ra nước lạnh rửa sạch để loại bỏ chất bẩn bên ngoài và bên trong, đồng thời khử được mùi hôi của xương ống.

rửa xương ống sau khi chần qua nước sôi

Bước 2: Nấu nước dùng
Nướng gừng và hành tây.

Cạo sạch và lột lớp vỏ bên ngoài cùng rồi rửa sạch lại với nước.

Cho xương ống vào nồi với khoảng 1 lít nước. Bật bếp và ninh xương ống trong vòng 1 tiếng. Cho hành tây và gừng đã nướng vào ninh chung cho ngọt nước.

Cho vào một ít quế và hoa hồi tạo mùi thơm. Nêm thêm một ít bột canh bạn nhé.

Bước 3: Trụng bánh phở
Cho bánh phở vào bát lớn, đổ nước sôi vào trụng cho sợi phở được tơi và không bị dính. Sau đó vớt ra bát nhỏ khác để ráo.


Cách trụng bánh phở dai ngon, không bị bở: Cho phở vào nồi nước sôi, dùng đũa đảo sao cho sợi phải được tơi ra không bị dính lại, đổ phở ra rồi tráng sơ qua nước lạnh rồi để phở thật ráo là được.


Bước 4: Hoàn thành

Cắt vịt quay thành miếng vừa ăn rồi xếp lên trên bánh phở đã trụng. Cho thêm rau sống đã thái nhỏ vào.

 

Rưới lên trên nước cốt của vịt quay (nếu có)

Cuối cùng, cho nước dùng vào bát phở nữa là xong.

2. Thành phẩm
Mùi thơm của thịt vịt quay cùng với nước dùng đậm đà ăn kèm chút rau thơm. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn đầy hứa hẹn để bạn trổ tài nấu nướng cho bạn bè, gia đình và người thân.

 

Theo dienmayxanh.com