Thông thường, việc làm món trứng chần luôn khiến chúng ta dè dặt bởi rất khó để có thể làm được đẹp. Tuy nhiên, chuyện đó là xưa rồi. Chỉ với một ít mẹo nhỏ ở dưới đây thôi là bạn có thể làm trứng chần ngon lành!
Các bạn đập vỏ, thả lòng trứng vào một cái muôi to, sau đó ngâm chiếc muôi đó vào nồi nước đang sôi, trứng sẽ chín ngay tức thì.
*Lưu ý: Chúng mình giữ muôi sao cho nước không tràn vào bên trong nhé!.
Các bạn chỉ cần đun sôi nước, dùng đũa khuấy mạnh tạo xoáy nước. Sau đó, nhanh tay đập thẳng trứng vào xoáy nước, đợi một chút cho trứng chín thì vớt ra là được.
*Với cách này, các bạn chú ý thả trứng vào một cách khéo léo, sao cho trứng không bị vỡ hoặc tách ra thành nhiều mảnh nhỏ, như vậy thì trứng mới ngon.
Các bạn dùng nilon bọc thực phẩm, bọc trứng lại. Sau đó, bạn thả túi trứng vào nồi nước đang sôi, đợi chút rồi vớt túi ra. Trứng chín rất nhanh, giờ bạn chỉ cần cắt miệng túi, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi..
Nguồn: sharehows.com