Món ngon từ hải sản

Các Cách Nướng Mực Siêu Ngon Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Mực khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các quý ông khi ngồi nhậu với bạn bè, người thân ngoài quán hay ở nhà. Có rất nhiều cách nướng mực khô ngon tuy nhiên đối với những người chưa từng nướng thì không hề đơn giản.
mực khô nướng
mực khô nướng

Các cách nướng mực

Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn rất ngon.

Nướng mực bằng bếp gas

Đây là cách nướng được khá nhiều người áp dụng vì sự tiện lợi của nó.

nướng mực khô bằng bếp gas
nướng mực khô bằng bếp gas

Cách làm như sau

  •  Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, kẹp râu mực vào vỉ nướng sao cho râu càng thẳng thì càng tốt.
  •  Bước 2: Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ. Bạn chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để mực không bị cháy cũng như bị ám mùi gas.
  •  Bước 3: Bạn nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là xong.
  •  Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

 

 

 

Lưu ý

  • Mực ngon hơn khi ăn với tương ớt
  • Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ ngon hơn.
  • Trong quá trình nướng Mực bạn cần tập chung lật Mực liên tục để con Mực chín đều tránh để thân Mực quá lâu trên bếp ga sẽ bị cháy dẫn đến ăn không ngon.
  • Nướng bằng bếp ga ăn sẽ không tốt cho sức khỏe
  • Sau khi nướng bằng bếp ga xong bạn chú ý tắt bếp ngay tránh rò rỉ ga.

 

 

 

 Nướng mực bằng lò vi sóng, lò nướng

mực khô sau khi nướng bằng lò vi sóng
mực khô sau khi nướng bằng lò vi sóng

Ngày nay, lò vi sóng ngày càng trở nên hết sức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc dùng lò vi sóng để nướng khô mực rất tiện dụng và khá phù hợp cho những người bận rộn.

Cách làm như sau

  • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
  • Bước 2: Bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
  • Bước 3: Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
  • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

 

 

 

 

 

Lưu ý

  • Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.
  • Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.
  • Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.
  • Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.

Cách nướng mực bằng cồn

nướng mực bằng cồn
nướng mực bằng cồn

Đây là cách nướng khô mực được nhiều người ưa chuộng vì nhanh, gọn và rẻ. Một số người thường ngâm cồn với mực rồi đốt lửa để nướng trực tiếp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm mực bị khô, dễ cháy khét và khi ăn sẽ có mùi cồn nên làm mực mất ngon. Vậy nên hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Cách làm như sau

  • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, kẹp râu mực vào vỉ nướng sao cho râu càng thẳng thì càng tốt.
  • Bước 2: Đổ cồn ra đĩa, đốt cho cồn cháy thì cho vỉ râu mực lên nướng.
  • Bước 3: Châm lửa và bắt đầu nướng, nhanh tay lật đi lật lại vỉ nướng (15 giây -20 giây)/ lần cho đến khi mực cong lại, có mùi thơm và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
  • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

 

 

 

 

 Lưu ý

  • Mực ngon hơn khi ăn với tương ớt
  • Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.
  • Tưới thêm Cồn vào đĩa nếu trong quá trình nướng thấy hết Cồn.
  • Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
  • Trong quá trình nướng Mực bạn cần tập chung lật Mực liên tục để con Mực chín đều tránh để thân Mực quá lâu trên lửa sẽ bị cháy dẫn đến ăn không ngon.
  • Để chai đựng cồn thật xa nơi nướng mực, nếu cần bổ sung thêm cồn thì nhất định phải để lửa của cồn cũ tắt hết mới đổ thêm cồn mới. Nếu không nguy cơ bị bỏng sẽ rất cao.
Theo giadinh.tv