Cháo trai ắt hẵn là món ăn vô cùng lạ miệng đối với mọi người. Nó là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt trai, thơm nhẹ của rau răm và các nguyên liệu khác.
1 kg trai ngon (bí quyết cách nấu cháo trai ngon chính là bạn phải chọn những con trai tươi, chưa hé miệng, vỏ hơi xanh nâu và đều nhau)
200 g gạo tẻ thơm
2 củ hành khô
1 cây xả
Hạt tiêu, hạt nêm, rau răm, hành lá
1Sơ chế trai
Trai khi mua về các bạn ngâm nước gạo để trai nhả chất dơ ra. Mẹo hay là hãy thả vài lát gừng vào để khử mùi tanh nhé. Sau đó đem trai đi luộc, khi chín thì vớt phần cái để riêng, không bỏ phần nước.
2Nấu cháo
Vo sạch gạo rồi bắt lên nấu cùng với nước luộc trai, khi nấu nhớ khuấy đều để cháo không vón cục. Sau đó nêm ½ muỗng hạt nêm.
3Xào trai
Trai sau khi rửa đem cắt nhỏ, rồi xào nhẹ với xả cho săn lại, nêm ½ muỗng hạt nêm
4Hoàn thiện món
Sau khi cháo đã nhừ, múc cháo ra tô, múc phần trai đã xào lên trên và rải 1 ít rau răm. Thế là bạn đã có ngay một tô cháo trai thơm ngon.
Một tô cháo trai nóng hổi sẽ là một gợi ý cho những ngày thời tiết se lạnh hay có một chút mưa.