Món ngon từ hải sản

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê

Mực tẩm bột chiên giòn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 1

Mực tẩm bột chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mực ống

- 1 bát bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

- 2 quả trứng gà

- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 2

Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 3

- Bước 1: Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 4

- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 5

- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 6

- Bước 4: Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.

 cach lam muc tam bot chien gion dam bao an mot lan la me hinh anh 7

Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.

Theo danviet.vn