Món ngon từ cá

Cách làm món cá kho thịt ba chỉ ngon cơm hiệu quả

Cá là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, thị lực, giúp phát triển trí não, giúp tiêu hóa tốt và giảm nguy cơ ung thư. Không những thế, cá còn là thực phẩm rất dễ chế biến và dễ hợp khẩu vị.

Nhằm tiếp tục bổ sung các món ăn ngon từ cá monngon.tv xin chia sẻ bài viết cách làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu. Đây sẽ là món rất phù hợp cho mùa đông này đấy nhé!

Nguyên liệu cho cách làm món cá kho thịt ba chỉ gồm có:

  • Cá trắm: 1 kg ( cá trôi, cá trắm, cá mè, cá chép, cá diêu hồng, cá quả…các bạn thích ăn cá gì thì có thể kho nhé. Món cá kho thịt ba chỉ này có thể kho bằng loại cá nào cũng rất phù hợp và ngon).
  • Thịt ba chỉ: 200 gr.
  • Ớt.
  • Tỏi bằm nhuyễn.
  • Riềng: 1 củ.
  • Gia vị: Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, hạt tiêu.

Cách làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu được thực hiên qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn  bị cá

Làm sạch, thái khúc vừa ăn.

Sau đó, ướp cá cùng với 2 thìa tỏi bằm nhuyễn, 1 chút riềng băm nhỏ, 1 thìa tiêu và 1 chút nước mắm khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to. Cho ra bát.

Cho mắm, hạt nêm, hạt tiêu vào bát. Trộn đều. Ướp cá trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Riềng rửa sạch, cắt miếng thật mỏng.

Hoặc có thể cho riềng vào cối giã nát.

Bước 4: Xếp riềng xuống dưới đáy nồi kho.

Cho lớp thịt ba chỉ xuống đáy nồi. Sau đó xếp cá lên trên ( bạn nên chọn một loại nồi nào đủ to để xếp 1 lượt cá đủ, đừng xếp chồng cá lên nhau sẽ làm cá không ngấm đều gia vị, mất ngon).

Cho toàn bộ phần nước ướp của cá và thịt vào nồi. Đun với mức lửa to cho sôi bùng lên.

Cho cá và thịt đã ướp vào nồi rồi để lên bếp nấu với lửa to.

Bước 5: Làm nước màu cho nồi cá kho:

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng đường vào chảo, rồi khuấy nhẹ tay cho đường tan hết ra.

Khi đường tan đều, chuyển sang màu cánh gián thì các bạn cho 1 ít nước vào khuấy đều cho đến khi đường tan vào trong nước.

Bước 6: Đổ toàn bộ phần nước màu vào nồi cá kho thịt ba chỉ. Đun sôi nồi cá kho lên.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với gia đình.

Nếu gia đình ăn cay thì bạn cho ớt tươi hoặc ớt bột vào.

Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cạn hết hoặc còn sền sệt thì tắt bếp.

Trong quá trình kho cá, khéo léo lật cá một lần để gia vị ngấm đều cả 2 mặt cá.

Mút cá ra đĩa rồi xếp thịt lên trên đĩa.

Thưởng thức khi cá còn nóng với cơm nóng.

Chỉ với những bước rất đơn giản mà cách làm món cá kho thịt ba chỉ đã hoàn thành rồi.

Giờ thì mời các bạn và gia đình đã có thể thưởng thức vị cá mềm, xương cá giòn tan mà thịt vẫn chắc quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ trong món cá kho thịt ba chỉ hấp dẫn. Thưởng thức món cá kho thịt ba chỉ với cơm nóng trong tiết trời lành lanh thế này thì còn gì tuyệt bằng nhỉ?

Chúc bạn thành công!

Theo monngon.tv