Đầu tiên là sơ chế cá chép
Đối với cá chép bạn mua về, bạn làm sạch, bỏ ruột cá, đánh sạch vẩy rồi rửa sạch lần nước, có thể dùng phèn chua để làm sạch nhớt cá nhé, rồi để thật ráo nước.
Ướp cá chép với hạt tiêu, đường, dầu ăn, muối, ớt và tỏi băm trong khoảng từ 20 phút để cho cá ngấm đều gia vị. Bạn đừng nên ướp cá chép quá sớm trước khi tiến hành chế biến vì thịt cá chép sẽ bị khô lại khi bị ướp quá lâu. Mách nhỏ với bạn có thể cho thêm 1 vài giọt rượu trắng để khử mùi hôi tanh của cá chép nhé.
Cho cá chép vào nồi đất (bạn có thể khứa cá chép thành nhiều khoanh), thêm nước lạnh vào đủ ngập xăm xắp cá rồi cho thêm gia vị để cho vừa ăn.
Sau đó bạn bật bếp để kho cá với ngọn lửa nhỏ để cá sẽ không bị cháy khét. Trong quá trình chế biến (kho cá) bạn có thể múc phần nước trong nồi rồi rưới lên mình cá chép cho thấm đều gia vị nhé.
Tắt bếp đi khi thấy nước trong nồi đã gần cạn và sánh lại, bạn rắc thêm 1 chút hạt tiêu và hành lá băm đã băm nhỏ vào nồi là hoàn thành món cá chép kho tiêu thơm phức rồi đấy.
Mách nhỏ các bạn nên kết hợp món cá chép kho tiêu này với món nộm su hào thì tuyệt ngon phải biết luôn. Chúc các bạn có được những bữa cơm ngon miệng cùng với gia đình thân yêu nhé!
Và các bạn đừng quên hãy chia sẻ công thức cũng như cách nấu món ăn cá chép kho tiêu hấp dẫn này cho những người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành những chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé. Nếu các bạn có những câu hỏi hay thắc mắc gì hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.
Cách làm cá chép kho tiêu quá đơn giản đúng không nào? Bạn có thể ăn với cơm trắng và các loại dưa rau tùy thích. Chúc các bạn thành công nhé.