Và trước khi sơ chế nguyên liệu các bạn hãy làm cho cá basa không còn tanh nữa nhé.
Hành khô và tỏi: bạn làm sạch và băm nhuyễn
Rửa sạch cá basa với nước muối được pha loãng, rồi để ráo. Ướp cá với 1 nữa hành và tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 nữa thìa tiêu, 1 thìa hành khoảng 15 phút để cá được ngấm gia vị
Bạn phi thơm phần hành tỏi được băm nhuyễn với thìa dầu ăn và 1 nữa thìa ớt bột để làm màu, rồi để riêng.
Hành lá và ngò rí: bạn nhặt và rửa sạch, thái cho mịn nhỏ
Ớt sừng: Bạn rửa sạch, bỏ cuống ớt, thái ớt thành lát
Và tiến hành kho cá basa:
Bạn cho vào nồi đất 2 thìa đường và 3 thìa nước lạnh, bạn vặn nhỏ lửa, rồi dùng đũa khuấy tan đều đến khi đường cát chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì bạn tắt bếp nhé.
Cho phần cá ba sa đã ướp gia vị vào nồi, nhanh tay bạn lật 2 mặt để cá thấm và có màu sắc hấp dẫn. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu sao cho vừa khẩu vị ăn rồi cho vào nồi 1 nữa ớt đã thái lát, và phần hành - tỏi băm nhuyễn đã được phi thơm màu ở trên tưới đều lên cá.
Đun với lửa nhỏ riu riu, không đậy nắp nồi nhé, để cá sôi nhẹ từ từ thấm đều gia vị, cá sẽ có màu vàng cánh gián ngon miệng.
Rắc thêm hành lá, ngò rí và ớt thái lát lên trên mặt cá rồi tắt bếp
Bạn không nên cho nước vào khi kho nhé, nên cho thêm nước mắm sao cho hợp khẩu vị ăn nhé.
Bày món cá ba sa kho ngon này ra đĩa, rắc lên phía bên trên cá một ít hạt tiêu nữa là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Và chỉ với vài bước thực hiện cơ bản, bạn đã hoàn thành xong cách kho cá basa ngon đúng điệu, lại không còn mùi tanh của cá nữa, thật tuyệt đúng không nào? Hãy đãi cả nhà món cá basa kho này nhé. Chúc bạn thành công.