Nhắc đến món cá hấp bia nhiều bạn đã nghĩ ngay đến cách chế biến phức tạp mà chỉ có thể đến nhà hàng để thưởng thức, cùng với hương vị đậm đà với vị ngọt tự nhiên của cá hấp bia chắc hẳn sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy thích thú. Cách chế biến món cá hấp bia rất đơn giản mà ngon tuyệt của chúng tôi sẽ giúp cả nhà bạn của bữa ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.
– Cá: 1kg (có thể chọn cá thu, cá quả, cá chép….tùy thích)
– Thịt nạc thăn: 200g
– Hành củ tươi: 300g
– Bia: 600ml
– Gia vị: Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem
– Rau sống: rau húng, giá, thì là, kinh giới
– Gừng , sả rửa sạch, đập nhỏ, băm nhuyễn.
– Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Thì là cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.
– Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
– Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc ba tùy vào củ to hoặc nhỏ.
Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp cá rồi cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.
Bước 2: Đun đến khi cá đã chín thì bạn cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Pha nước chấm cho món cá hấp bia bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1::1:1:1.
– Trước khi nấu món cá hấp bia thì bạn nên ướp cá với một ít muối để cá được cứng thịt, không bị nát, ăn sẽ ngon hơn.
– Để khi hấp cá không bị dính và không có mùi tanh thì bạn nên cho sả và gừng xếp xuống dưới đáy nồi.
– Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại cá trắm để hấp, có nhiều thịt sẽ dễ ăn hơn.
Món cá hấp bia bạn dùng nóng, chấm cùng với nước mắm, thơm mùi sả, thịt cá đậm đà, kết hợp với các loại rau gia vị ăn thật ngon và hấp dẫn. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay được món cá hấp bia thật ngon tuyệt để đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món cá hấp bia.