Món ngon từ cá

Học cách rim cá bống đậm đà, chuẩn vị

Với cách chế biến rất giản đơn và nhanh chóng cách rim cá bống với hương vị quyến rũ và thu hút sẽ ngay lập tức khiến bạn có cảm giác muốn cầm đũa lên và thưởng thức ngay lập tức.

Đặc biệt đối với những ngày mưa phùn, se lạnh, vị mặn ngọt hòa quyện vào từng con cá bống rim, ăn cùng cơm nóng chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Vị ngon của cách rim cá bống sẽ dễ dàng làm bạn hài lòng và ngon miệng.

Món ngon từ cá bống có rất nhiều, không cần suy nghĩ cũng có thể kể ra được như là: cá bống kho nghệ, cá bống kho sả ớt, cá bống kho tiêu, cá bống chiên giòn…và không thể thiếu món cá bống rim.

Hãy cùng tìm hiểu cách rim cá bống ngon đúng vị qua bài chia sẽ dưới đây của chúng tôi, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm được một cách chế biến ngon từ cá bống. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu mà cách rim cá bống không thể thiếu là:

  • 300 gram cá bống

Cá bống tươi ngon

  • Nước mắm
  • Hành lá
  • Tỏi
ADS BY BLUESEEDSCROLL TO CONTINUE WITH CONTENT

Tỏi băm nhuyễn

  • Ớt

Ớt đỏ

  • Dầu ăn
  • Các gia vị nêm thông thường như: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối…

Thực hiện cách rim cá bống:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bống chon mua những con cá tươi ngon. Cá mua về làm sạch ruột, đầu cá bạn có thể giữ nếu thích ăn hoặc cắt bỏ đầu. Rửa cá với nước muối cho cá thật sạch nhớt, rửa lại với nước sạch rồi để lên rổ cho ráo nước.
  • Hành lá lặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

Bước 2: Chế biến món cá bống rim

  • Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, một ít tỏi băm, một ít ớt, một ít đường và bột ngọt, thêm một ít tiêu xay. Để yên 5 phút cho cá thấm gia vị.

Ướp cá bống với các loại gia vị

  • Cho nồi lên bếp cho cá đã ướp vào nồi, rưới thêm 1 muỗng nước màu rồi nấu với lửa vừa, cho hành lá, tiêu và ớt vào, giữ lửa nhỏ cho nước trong nồi sánh lại, sền sệch. Trong quá trình nấu, dùng đũa trở cá nhẹ tay cho cá chín đều và thấm hết gia vị, nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp.

Món cá bống rim hoàn thành

Khi ăn bạn cho cá bống rim ra dĩa, rưới một ít tiêu, sắp xếp cá cho đẹp mắt. Bạn thấy đấy, chỉ với những bước làm thật đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã chế biến được hoàn thành món cá bống rim thơm ngon. Món ăn này rất bắt cơm đấy, đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ hết veo trong nháy mắt. Màu nâu đẹp của cá bống rim khiến chúng ta không thể chối từ được, chưa kể vị ngọt, mặn của cá rim, vị giòn thơm, béo ngậy của thịt cá sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Cách rim cá bống phổ biến cũng bởi nó rất dễ kết hợp, bạn có thể ăn với cơm, xôi hoặc cháo tùy ý, tất cả đều ngon cả. Bao nhiêu ưu điểm của món cá đặc biệt này có làm bạn thú vị không? Sao không cùng chúng tôi vào bếp để trổ tài nấu nướng của mình.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Theo monngon.tv