Mới nhất

10 thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh bởi hệ thống miễn dịch của chúng chưa đủ khả năng chống lại tất cả mọi thứ gây hại mà môi trường tác động đến.

Trẻ em thường bị dị ứng, nhiễm trùng thậm chí vấn đề khó tiêu. Chính vì vậy, các bà mẹ cần có kế hoạch để chăm sóc trẻ bằng cách cung cấp nhiều loại thực phẩm lành mạnh làm tăng sức đề kháng để trẻ phát triển khỏe mạnh, chống lại những tác động gây hại của môi trường xung quanh. 

Cần tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu, tránh xa các loại thực phẩm chế biến và thức ăn đường phố. Bởi đây có thể chính là nguồn gốc của bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con bạn.

Độ ẩm trong không khí thay đổi dễ dàng làm thay đổi quá trình tiêu hóa. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn thận trong việc cung cấp các loại thực phẩm có đặc tính ngừa nhiễm trùng cho trẻ.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm các bậc phụ huynh nên chọn để đảm bảo ngăn ngừa nhiễm trùng cho trẻ. 
 
Nước

Cần đảm bảo rằng con bạn đang được uống nước đã đun sôi. Cần cho trẻ mang theo chai nước mà bạn đã chuẩn bị sẵn khi chúng ra khỏi nhà. Khi phải đối mặt với mùa mưa ẩm ướt thì được ngậm nước là chìa khóa vàng cho sức khỏe. 

Thực phẩm hấp

Thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em cần được nấu chín, hấp hoặc nướng. Tránh cho trẻ ăn các loại thực phẩm chiên bởi nó ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của trẻ và dễ gây nhiễm trùng. 

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa cần phải bổ sung vào khẩu phần ăn của họ như một số loại thực phẩm bầu, bí, các loại quả mọng để cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. 

Nước ép

Nước ép từ loại thực phẩm lành mạnh ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ. Bằng cách này sẽ giúp con bạn tránh tất cả các bệnh do thiếu nước. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần tránh cho con ăn trái cây và nước rau ép bán ngoài đường phố. 

Trái cây

Trái cây là thực phẩm lành mạnh cho trẻ em. Có một vài loại trái cây như lựu, chuối hay đào cần được thêm vào chế độ ăn uống. Với đặc tính giàu vitamin C nó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ. 

Rau

Rau giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để đảm bảo rằng các loại rau đều được rửa sạch trước khi chúng được sử dụng. 

Các sản phẩm thịt 

Đây là một trong những loại thực phẩm để ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em. Các bậc cha mẹ cần phải đảm bảo nấu chín trước khi cho con ăn. Tránh cho chúng ăn đồ biển. Bởi dạ dày của trẻ không đủ khả năng tiếp nhận các sản phẩm đó. 

Vitamin C

Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh cho trẻ em. Vitamin C có trong nước cam, kiwi, cha mẹ có thể đưa thực phẩm này vào chế độ ăn uống của trẻ giúp cải thiện hệ miễn dịch khỏe mạnh cho con bạn. 

Theo giaoduc.net.vn