Nấu phở bò ngon như quán tại nhà vừa nhanh, vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh.
Nguyên liệu nấu phở bò ngon tại nhà
Phở thịt bò ngon miệng, bổ dưỡng phù hợp cho cả gia đình. Thịt bò ngon: 500 gramXương bò: 2 kgHành tây: 200 gramGừng tươi: 100 gramHành tím: 6 củHạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phêRễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễThảo quả: 2 quảHoa hồi: 2 hoaQuế khô: 5 gramMía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)Bánh phở: 500 gramHành lá: 100 gramNgò gai (rau mùi): 50 gramChanh: 2 tráiBột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...Cách nấu phở bò ngon tại nhà
Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...Lưu ý khi nấu phở bòKhi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.