Mẹo làm bếp

Cách làm món nhắm tôm khô củ kiệu chua cực ngon cho ngày Tết

Những ngày Tết bạn thường phải chuẩn bị vài món ăn, món nhắm để đãi khách đến chơi nhà. Trong khi đó, vào những ngày này đôi khi bạn rất bận rộn. Món tôm khô củ kiệu là một món ăn đơn giản và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại đủ vị sẽ là một món nhậu ngon cho ngày Tết.

Nguyên liệu

- Tôm khô

- Củ kiệu ngâm chua

- Trứng bắc thảo

Cách làm

Bước 1:

Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.

 

Bước 2:

Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút. Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)

 

Bước 3:

Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh.

 

Bước 4:

Món ăn của bạn đã hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ cần kiếm thêm ít rượu và dùng món ăn làm đồ nhắm là có thể có một bữa nhậu vui vẻ rồi.

 

Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè.
Theo Dienmayxanh.com