Bạn đã loay hoay cả buổi để nhồi bột làm bánh cho cả nhà hay chỉ đơn giản là nhồi bột năng làm trân châu để món trà sữa hoàn hảo hơn. Nhưng tiếc thay nó quá nhão vì bạn đã lỡ tay cho nhiều nước. Bạn đừng lo lắng, chỉ cần làm theo một trong các cách sau đây thì sẽ cứu vớt được bột nhão bạn đã nhồi ngay:
Khi bạn nhồi bột và thấy bột nhão so với mong đợi, cách tốt nhất bạn để bột nghỉ trong khoảng 30 - 45 phút để bột khô ráo và dẻo hơn.
Nếu bạn thấy bột vẫn không cải thiện được độ ẩm ương thì thực hiện các bước được nêu bên dưới.
Bột nhão là do bạn đã cho nhiều nước hơn lượng bột bạn có, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên cho thêm bột khô để hai bên cân bằng nhau hay có tỉ lệ thuận với nhau.
Bạn nên rắc từ từ bột khô lên phần bột bị nhão, sau mỗi lần rắc cần nhồi bột để bột khô trộn đều với bột nhão. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn nhồi bột thấy bớt nhão là được.
Bạn dùng một cái khăn sạch và khô (tốt nhất là loại khăn có khả năng thấm hút tốt) rồi cho phần bột nhão vào trong khăn. Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy bột ra kiểm tra xem đã bớt nhão chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục dùng khăn sạch và khô quấn bột lại rồi chờ khoảng 15 phút rồi kiểm tra lại.
Khăn khô có thể hút bớt phần nước có trong bột, giúp bột khô lại và bớt nhão