Mẹo làm bếp

Cách làm thịt cuốn đậu que nướng cực ngon

Thịt ba chỉ hay thịt xông khói nướng chắc hẳn không xa lạ với những ai yêu lỡ đam mê các món nướng. Thế thì chẳng có lý do gì để bạn từ chối món thịt ba chỉ cuốn đậu que nướng cực ngon với cách thực hiện siêu dễ với lò vi sóng.

Nguyên liệu:

- Đậu que

- Thịt ba chỉ hoặc thịt xông khói cắt lát mỏng

- Đường nâu (nếu không có dùng đường vàng)

- Bơ thực vật

Cách thực hiện:

 
Đậu que rửa sạch, bỏ đường chỉ dọc theo thân đậu que, khi ăn sẽ không bị dai. Sau đó, bạn cho đậu que vào nồi, đặt lên bếp luộc chín.

 
Luộc xong đậu que, để nguội, bạn lấy một miếng thịt ba chỉ hoặc thịt xông khói cắt lát mỏng và cuộn với 4 – 5 chiếc đậu que.

 
Để giữ cho thịt và đậu que không tách ra khi nướng, bạn cố định bằng một chiếc tăm sạch.

 
Cho tất cả các cuốn thịt lên một miếng giấy bạc sẽ giúp bạn nướng dễ dàng hơn.

 
Đun chảy bơ thực vật trong lò vi sóng, sau đó trộn nó với đường nâu.

 
Đổ hỗn hợp đường nâu và bơ lên các cuốn thịt.

 
Nướng cuốn thịt đậu que trong lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ 190oC với thời gian khoảng 20 phút, cho đến khi thịt chín hoặc săn miếng thịt lại 

 
Thịt chín, lấy ra khỏi lò vi sóng, đặt lên đĩa và thưởng thức ngay cho nóng bạn nhé.

Bạn đã bắt đầu chảy nước miếng chưa? Không mất nhiều thời gian lại chế biến được một món nướng quá ngon, làm ngay kẻo muộn bạn nhé. Bạn đã chế biến món này, gia đình bạn thích nó chứ? Chia sẻ với chúng tôi nhé!
Theo Dienmayxanh.com