Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Luộc gà thế nào mới ngon, bắt mắt?
6/20/2015
852 Lượt xem
Gà luộc là món ăn khó có thể thiếu trong các dịp lễ tết hay họp mặt của gia đình Việt Nam. Nghe qua có vẻ là một món ăn dễ thực hiện nhưng bạn có chắc rằng chỉ cần đổ nước đun sôi là có ngay món gà luộc thơm ngon và bắt mắt hay không?
Món ăn ngon cần nguyên liệu tốt
Thịt gà luộc cần phải tươi
Chắc chắn món gà của bạn không thể ngon nếu bạn không biết cách chọn thịt gà. Thịt gà nhất thiết phải tươi thì mùi vị mới thơm và thịt ngọt chắc. Nếu không thể chọn gà vừa làm xong thì hãy cố gắng chọn gà có màu da vàng đều, thịt vẫn còn hồng, săn chắc, không chuyển màu xám hay tái. Sau đó bạn cần rửa thật sạch, cắt bỏ phần nốt nhú trên phao câu để không bị hôi và để ráo nước. Lấy riêng một ít mỡ gà để ra chén, khi luộc xong bạn sẽ cần dùng đến.
Cách luộc gà ngon và đẹp mắt
Một ít muối, gừng và củ hành lá sẽ giúp gà luộc dậy mùi thơm hấp dẫn
Bước 1:
Nước luộc gà bạn cho vào một ít muối, một củ gừng đập vừa nát (nên để cả vỏ rửa sạch) và hành lá khoảng 5 cọng cắt lấy phần đầu củ trắng.
Bước 2:
Cho gà vào nồi sao cho nước vừa đủ ngập hết phần thịt. Bắc lên bắt đầu đun với lửa vừa.
Luộc gà chỉ để lửa nhỏ, sôi riu riu
Bước 3:
Đun cho đến khi vừa sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại, để sôi riu riu.
Nếu để lửa lớn, gà nhanh chín nhưng da gà sẽ co lại, lồi phần thịt ra trông rất xấu. Gà nếu luộc kỹ quá phần da sẽ bị nhừ, nếu luộc nhanh thì phần thịt và xương sẽ bị đỏ. Luộc một con gà chín chỉ khoảng 15 – 20 phút nhưng để có món gà ngon và thơm thì cần đến khoảng 45 – 60 phút.
Bước 4:
Một bí quyết để món thịt luộc dậy mùi thơm đó là khi gà đang sôi, bạn vẫn để lửa nhỏ, cho vào thêm một chén nước lạnh và để sôi lại, cách này cũng rất hiệu quả với các món canh và nước dùng.
Bước 5:
Sau một lúc bạn lấy chiếc đũa xăm thử ở phần thịt dày nhất nếu không thấy ứa nước đỏ ra nghĩa là gà đã chín. Lúc này bạn hãy vớt gà ra.
Bước 6:
Nhúng ngay gà vào một thau nước đun sôi để nguội, có đá lạnh càng tốt. Cách này giúp da gà săn chắc, vàng đều và không bị khô.
Quét một lớp gồm mỡ gà và nghệ giúp da gà luộc vàng óng, căng mượt
Bước 7:
Sau khi gà nguội thì hãy vớt ra để ráo. Phần mỡ gà lúc này bạn rán lên. Giã nát một củ nghệ vắt lấy nước, hoà với mỡ gà đã rán và quét đều lên da gà, lúc này món gà luộc sẽ có lớp da vàng óng và căng mượt, rất hấp dẫn.
Luộc gà với nồi cơm điện – tại sao không?
Nồi cơm điện nấu được rất nhiều món ngon
Nồi cơm điện có thể giúp bạn hoàn thành rất nhiều món ăn ngon, trong số đó chính là luộc gà. Cách làm như sau:
_ Bạn chuẩn bị nguyên liệu như trên gồm: gừng, phần củ hành lá, một ít muối.
_ Nồi cơm điện cho nước lạnh vào khoảng 6 – 8cm, chỉ cần như vậy thôi, không cần ngập hết gà.
_ Cắm điện, nhấn nút nấu đến khi nước sủi tăm thì cho hành, gừng, muối vào.
_ Nước sôi thì cho gà vào và nhấn nút nấu (Cook) tiếp tục thêm khoảng 10 phút nữa thì chuyển sang chế độ hâm (Warm) và để khoảng 20 phút.
_ Lúc này bạn lấy đũa xiên vào phần thịt dày của gà nếu không thấy nước hồng ứa ra là gà đã chín.
_ Vớt ra và nhúng vào nồi nước lạnh sau đó quét mỡ gà trộn bột nghệ như trên để có lớp da vàng tươi.
Món gà luộc ngon đạt chuẩn là phần thịt vừa chín tới, mềm, ngọt, chặt không bị nát. Da gà săn chắc vàng óng. Gà luộc chấm với muối tiêu thêm chút lá chanh và hành củ xắt nhuyễn chắc chắc sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong bữa cơm gia đình.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Mẹo chặt thịt gà đẹp không bị nát cho bữa cơm Tết đặc sắc
Cơm tôm đậu Hà Lan siêu ngon miệng chỉ với nồi cơm điện
Làm bánh mì sandwich trứng chiên xúc xích cấp tốc cực ngon
Cách làm món nem chay cho mâm cỗ ngày Tết
Hướng dẫn cách làm dưa món trong ngày Tết
Cách làm chả ram ngon ăn tết đúng kiểu miền nam
Học cách làm giò thủ đặc biệt để đãi khách
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho đông này thêm ấm áp
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×