Mẹo làm bếp

Cơm tôm đậu Hà Lan siêu ngon miệng chỉ với nồi cơm điện

Chẳng còn thích thú với các món ăn nhiều dầu mỡ, muốn ăn món ngon mà không có dầu, nên chọn món nào? Cơm tôm đậu Hà Lan được không bạn? Món ăn với thành phần chủ yếu là cơm, tôm và đậu Hà Lan, cách chế biến hoàn toàn không sử dụng dầu ăn, thực hiện cực đơn giản với nồi cơm điện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 chén gạo

- 400g đậu Hà Lan

- 20 con tôm cỡ vừa

- 1 muỗng café muối

- 2 muỗng canh rượu sake

Cách thực hiện:

Đậu Hà Lan bóc vỏ, lấy hạt, rửa sạch để riêng, nếu không có đậu Hà Lan tươi có thể mua loại đóng hộp có sẵn ở các siêu thị.

Tôm bỏ đầu và đuôi, rửa sạch, cắt nhỏ với kích thước mỗi phần khoảng 1cm.

.
Hạt đậu Hà Lan đem đi luộc sơ với nước, muối và rượu sake. Chờ nước sôi sau 5 phút thì tắt bếp, đổ đậu ra rổ để ráo nước.

Tiếp đó, cho tôm vào nồi luộc sơ trong khoảng 2 phút, khi tôm chuyển sang màu cam thì tắt bếp ngay, đừng luộc quá lâu, tôm sẽ bị khô.

Nấu cơm, bạn sử dụng phần nước dùng để luộc đậu và tôm để nấu cơm thì cơm sẽ thơm ngon hơn.

Nấu cơm như bình thường trong nồi cơm điện nhà bạn, một lượng vừa ăn.

Trước khi cơm chín còn khoảng 5 hoặc 6 phút thì cho tôm và đậu vào nấu cùng cơm.

Khi cơm đã chín, cho cơm tôm đậu Hà Lan ra chén và thưởng thức khi còn nóng bạn nhé.

Với cơm, tôm và đậu được chế biến thành những dạng hột nho nhỏ vừa ăn, tin rằng món ngon này không chỉ người lớn mà trẻ con cũng thích mê, bắt tay vào làm và cùng cả nhà thưởng thức hương vị thơm ngon này nhé. Bạn còn biết nhiều sự kết hợp cơm với hải sản ngon tuyệt khác, cho chúng tôi biết nào!
Theo Dienmayxanh.com