Mẹo làm bếp

Thịt heo ngâm nước mắm, món ăn Tết ai cũng yêu

Nếu các món ăn Tết quen thuộc như bánh chưng, củ kiệu, gỏi cuốn, thịt kho hột vịt… làm bạn phát chán, chẳng có chút khẩu vị nào. Vậy thì hãy đổi thực đơn món ăn cho gia đình Tết này với món thịt heo ngâm nước mắm cực ngon, cả nhà bạn sẽ rất yêu món này đấy.

Nguyên liệu:

- Thịt đùi heo hoặc giò heo rút xương

- Nước mắm

- Đường

- Giấm

- Rau sống

- Bánh tráng

Cách thực hiện:

 
Trước tiên, bạn cần cạo lông, rửa sạch thịt heo, với giò heo rút xương bạn nên dùng chỉ buộc chặt để sau khi ngâm nước mắm miếng thịt sẽ thấm nước mắm hơn, cắt ra được miếng tròn đẹp mắt.

 
Sau khi rửa sạch, bạn đem thịt đi luộc chín.

 
Nước mắm cho món này bạn làm đúng tỉ lệ là 1 chén nước mắm ngon, 1 chén đường và 3 muỗng canh giấm, giấm giúp thịt heo được giòn ngon hơn. Sau khi cho lần lượt các thành phần này vào nồi thì đặt nồi lên bếp đun sôi.

 
Sau khi thịt chín thì cho vào hủ bằng thủy tinh, không sử dụng hủ nhựa vì thịt sẽ có mùi nhựa khi ngâm. Tiếp đó, chờ nước mắm nguội thì cho từ từ vào hủ thịt heo. Để thịt được thấm nước mắm nhiều, nếu bạn chuẩn bị thịt ít thì nên sử dụng tre sạch để chèn sẽ giữ được thịt ngập trong nước mắm lâu hơn.

 
Thịt heo ngâm nước mắm để khoảng từ 5 -7 ngày là bạn có thể dùng được rồi. Cắt thịt miếng mỏng cuốn cùng bánh tráng, rau sống chấm với nước mắm hay mắm nêm sẽ ngon hơn bạn nhé.

Thịt heo càng thấm nước mắm càng ngon, càng mềm nhưng đừng để quá lâu bạn nhé, thời gian vừa đủ món ăn sẽ có hương vị tuyệt vời nhất. Bạn có đã chế biến món ăn này, cả nhà bạn thích nó chứ?
Theo Dienmayxanh.com