Mẹo làm bếp

Cách làm Mochi (bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi ice cream

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món tráng miệng thông thường, có lẽ bạn nên thử tay nghề nấu nướng với bánh mochi Nhật nhân kem. Nguyên liệu và cách làm mochi ice cream đều cực kì đơn giản và có thể thực hiện ngay trong gian bếp nhà bạn.

Nguyên liệu

- 120g bột gạo nếp

- 20g bột gạo

- 50g đường

- 70g nước cốt dừa

- 120g nước lọc

- 10ml dầu ăn

- Hương vị kem bạn yêu thích

Cách làm Mochi (bánh Mochi Nhật Bản)/ Kem Mochi/ Mochi ice cream

 

Cho vào tô 120g bột gạo nếp và 20g bột gạo, cho thêm 50g đường rồi trộn đều. Tiếp theo, đổ vào tô 70g nước cốt dừa, 120g nước lọc và 10ml dầu ăn vào tô rồi trộn đều, đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau là đã hoàn thành hỗn hợp bột bánh mochi.

 

Trước khi nấu, cần lọc hỗn hợp bột qua rây cho khỏi lợn cợn, rồi dùng bọc bảo quản thực phẩm bọc tô bột lại. Cho tô bột bánh mochi vào lò vi sóng, quay trong 3 đến 4 phút ở mức công suất Trung bình cao. Khi bột bánh đã chín thì lấy tô bột ra.

 

Trải ni-lông ra bàn rồi cho bột lên trên, trải thêm một lớp ni-lông lên trên bột để khi cán khỏi bị dính và dễ dàng tạo hình. Cán mỏng bột dày khoảng 2mm, tháo lớp ni-lông ở trên ra rồi cầm miếng ni-lông bên dưới lên cho vào cốc để tạo hình.

 

Dùng muỗng múc kem vào giữa lớp bột, xoay lớp ni-lông để tạo thành viên tròn rồi bọc kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để viên mochi cứng lại. Trước khi ăn, bạn lấy bánh mochi ra ngoài  trước 20 đến 25 phút để bột mềm lại thì khi ăn sẽ thấy ngon hơn. Bánh mochi ice cream thơm ngon đã hoàn thành.

Thành phẩm

 
Lớp bột trắng ngần, ngọt mà không ngấy

 
Tùy chọn hương vị kem ưa thích để làm nhân bánh

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách làm bánh mochi Nhật. Hãy thử làm món kem mochi đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.
Theo Dienmayxanh.com