Mẹo làm bếp

Cách làm món gà nướng tẩm gia vị bằng lò nướng

Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Vị béo và đậm đà của thịt gà khi được ướp tẩm gia vị sẽ càng khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này. 


Làm món cá hồi phi lê nướng giàu dinh dưỡng bằng lò nướng

Nguyên liệu:

- 1.4 – 1.6kg thịt gà đã làm sạch (vừa đủ cho khoảng 4 người).

- Gói tẩm gia vị cho thịt gà (hoặc ướp hạt nêm, tiêu,… theo sở thích của bạn).

- Dầu oliu.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.

- Lò nướng: bạn có thể  dùng lò nướng thuỷ tinh hoặc lò nướng thùng để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn. Một số lò có mức nhiệt khác nhau nên có thể lần đầu tiên nấu bạn nên chú ý, tránh trường hợp quá lửa, gà bị cháy xém hay nhiệt ít, gà không chín vàng. Tốt nhấn, chọn loại lò có đi kèm các dụng cụ nướng và phần thân lò bằng thuỷ tinh hoặc cửa lò bằng thuỷ tinh để dễ theo dõi độ chín của thịt khi nướng.

Cách làm:

 

Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.

 

Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.

 

Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.

 

Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.

 

Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.

 

Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.

Thành phẩm

 

Món gà nướng tẩm gia vị sau khi hoàn thành thường rất đậm đà, thịt gà thơm, mề nhưng phần da gà thường rất giòn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, các loại rau, cà chua, dưa leo sẽ rất tuyệt.
Theo Dienmayxanh.com