Mẹo làm bếp

Bí quyết chế biến món thịt hầm với nồi áp suất ngon nhất

Chế biến món thịt hầm thơm ngon, hương vị đậm đà và giữ được nguồn dinh dưỡng cao trong thực phẩm, bạn đã biết cách thực hiện chưa? 

Một số nguyên tắc nấu thịt hầm cần nhớ

 
Hầm thịt trong nồi áp suất ít nhất 20 phút

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để chế biến nhiều món ăn, trong đó có món thịt hầm, nồi có thể hầm tất cả các loại thịt như gà, vịt, heo, bò… Để làm món thịt hầm ngon, bổ dưỡng, đúng cách, bạn không thể cho mọi nguyên liệu cần thiết vào cùng một lúc mà phải cho các nguyên liệu vào nồi hầm ở những thời điểm thích hợp.

Về cơ bản khi nấu món thịt hầm, bạn phải nhớ nguyên tắc: bắt đầu với thực phẩm cần nấu trong thời gian dài nhất và kết thúc với thực phầm nấu trong thời gian ngắn nhất. Thịt các loại, nên nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau thì nấu với thời gian ngắn hơn như khoai tây, đậu xanh tối thiểu là 10 phút, nấm thì chỉ cần 60 giây.

Xác định các thành phần của món hầm và cho các nguyên liệu vào nồi đúng thời điểm, nồi thịt hầm của bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ vì hương vị quá tuyệt vời của nó đấy.

Các bước chế biến món thịt hầm ngon nhất

 
Sau khi hầm thịt trong 15 phút, bạn cho rau vào hầm trong 8 phút

- Bước 1: Cho thịt vào nồi áp suất, thêm loại dầu ăn mà bạn yêu thích vào, đậy nắp nồi áp suất lại và bắt đầu nấu.

- Bước 2: Khi thịt chuyển sang màu nâu, thêm rượu và nấu tiếp. Ngoài rượu, bạn cũng có thể cho viên thịt hầm vào để làm tăng hương vị cho món ăn, tùy thuộc ở công thức nấu ăn của bạn.

- Bước 3: Nấu thịt trong nồi áp suất khoảng 15 phút, sau đó bạn tiến hành xả áp nhanh chóng.

- Bước 4: Xả áp xong, bạn cho các loại rau vào nồi, nấu trong 8 phút. Khi cho rau vào nấu cùng thịt, bạn có thể cho thêm rượu, nước hoa quả để làm nước sốt thêm đậm đà. Hết thời gian 8 phút, bạn tiến hành xả áp một lần nữa.

- Bước 5: Thêm các rau mềm hay các thành phần nấu ngắn nhất vào nồi áp suất và nấu trong vòng 1 phút. Sau 1 phút, ngắt bếp, để nồi áp suất nguội, xả áp và bắt đầu “chén” món thịt hầm siêu ngon của bạn.

Như vậy, món thịt hầm chỉ cần 24 phút là đã hoàn thành với 15 phút hầm thịt trước, thêm 8 phút cho rau củ và 1 phút cho các thành phần nấu nhanh nhất. 

Với những bước nấu ăn đơn giản, bạn chỉ cần một chút thay đổi trong cách nấu thường ngày là đã có thể tạo nên thịt hầm thật ngon, ngại gì không thử đúng không bạn? Bạn còn biết bí quyết hầm thịt ngon tuyệt khác, chia sẻ với mọi người ngay nào!
Theo Dienmayxanh.com
Cùng chuyên mục