Cách pha nước chấm ngon

Hướng dẫn cách pha nước chấm phở cuốn đậm đà chuẩn vị

Phở cuốn không còn là một món ăn xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào, phở cuốn thịt bò hay phở cuốn thịt heo đều thơm ngon cả. Tuy nhiên cái chính nhất tạo nên sự thơm ngon, đậm đà cho các món phở đó chính là nước chấm, nước chấm luôn được coi là “Linh hồn” của các món phở cuốn. Vậy nên, hôm nay các bạn chú ý để mình hướng dẫn cách pha nước chấm phở cuốn thế nào cho đậm đà, cho chuẩn vị nhé!

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 củ tỏi.
2 quả ớt.
1 quả chanh.
Giấm thanh.
Nước mắm, đường, hạt nêm.

Cách pha nước chấm phở cuốn bao gồm các bước sau:

1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2. Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.

3. Chanh vắt ra bát.

4. Cách pha chế: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.


Với cách pha chế đơn giản này, bạn có thể dùng với các món phở cuốn, hay các món phở trộn cũng rất ngon đó.

Chúc các bạn thành công với công thức pha chế này nha. Nếu như muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm nấu ăn ngon thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nha!
Theo amthucgiadinh.net