Sau một ngày dài làm việc và những bữa ăn trưa tạm bợ ở cơ quan thì một bữa tối ngon lành với món đậu hấp tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ. Đậu hấp tôm thịt với vị ngon mát dễ chịu mà ngay cả những ngày nóng nhất bạn vẫn sẽ thấy ngon miệng. Bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu món đậu hấp tôm thịt cho 3 người ăn.
– Tôm tươi: 100g– Thịt nạc vai: 100g– Đậu phụ 2-3 bìa
– Táo xanh: ½ quả– Hành lá: 3-4 rảnh– Bột năng: 2 thìa lớn– dầu hào, dầu mè: mỗi thứ 1 thìa cà phê– gia vị: tiêu, đường, nước mắmCách làm món đậu hấp tôm thịt cho 3 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món đậu hấp tôm thịt.
– Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn.
– Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.– Thịt nạc vai các bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.– Hành lá: thái nhỏ– Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cmBước 2: các bước thực hiện món đậu hấp tôm thịt.
– Đầu tiên bạn trộn đều thịt xay, tôm, táo, 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa cà phê ( tiêu, đường, nước mắm)– Sau đó bạn nặn hỗn hợp tôm thịt thành những viên tròn rồi đặt lên miếng đậu.– Hấp đậu khoảng 15 phút là chín.
– Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, 1/2 chén nước lọc nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh.
– Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm thịt và thưởng thức.Lưu ý khi làm món đậu hấp tôm thịt
– Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với bún đều được.– Khi bày món ăn bạn có thể trang trí thêm một chút rau mùi lên trên và ăn với rau sống, như vậy bữa tối của gia đình bạn như được giải nhiệt rồi đó.– Món đậu hấp tôm thịt khi ăn đậu phải mềm mượt, thấm sốt. Phần thịt tôm hấp phía trên có vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè.Món đậu hấp tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa tối thịnh soạn rồi đó. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!