Các món hấp ngon

Biến tấu với món gà hấp bia hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết

Gà hấp hoặc gà luộc là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình vào các dịp lễ Tết, hôm nay hãy thử biến tấu một chút với món gà hấp bia với hương vị mới lạ, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu

  •  1 con gà ta chừng 1.5 kg
  • 1 lon bia
  • 10 lá chanh
  • 1 nhánh sả
  • 5-10 củ tỏi và hành tím
  • Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước mắm

Cách thực hiện

 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Gà khi mua về các bạn rửa thật sạch và để ráo.

Bước 2:

Hành tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

Bước 3:

Sả cắt khúc và đập dập.

2. Ướp gà

Bước 4:

Ướp gà với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng 15 phút để gà thấm vị.

3. Hấp gà

Bước 5:

Để nồi lên bếp cho vào lá chanh, sả đập dập và 1 lon bia rồi đặt gà vào đậy nắp hấp trong khoảng 60 phút ở lửa vừa. Trong quá trình hấp nếu bia cạn thì có thể cho thêm bia vào.

Bước 6:

Để kiểm tra gà đã chín hay chưa thì dùng tăm đâm vào thịt gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra tức là gà đã chín.

4. Làm nước sốt

Bước 7:

Sau khi gà chín thì lấy gà ra, và tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, nêm thêm hạt nêm, đường và nước mắm cho vừa miệng. Đun cho đến khi kẹo lại thì tắt bếp. Khi ăn thì rưới lên gà rất ngon.

Thành phẩm

Gà hấp rưới nước sốt có thể ăn với cơm hoặc xôi đều rất ngon, khi ăn chấm muối tiêu chanh là xuất sắc.

Thịt gà dai và ngọt hòa quyện với các nguyên liệu và thoang thoảng mùi bia là món ăn không ai có thể cưỡng lại.

Theo www.bachhoaxanh.com