Ghẹ hấp bia rất ngon miệng với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian nên thường được nhiều người chọn làm món nhậu mỗi dịp tụ họp cùng bạn bè.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
1 Sơ chế nguyên liệuBước 1:Ghẹ mua về các bạn rửa thật sạch và để ráo, nhớ dùng bàn chải để chà kỹ phần yếm và các chân, càng.
Bước 2:Sả cắt khúc và đập dập.Ớt lọc bỏ hạt và cắt cuống.Chanh bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ.Lá chanh thái chỉ.
2. Hấp ghẹBước 3:Bắt nồi lên và cho 1 lon bia vào, đặt xửng hấp lên rồi cho vào sả đập dập và đặt ghẹ lên trên. Hấp trong khoảng 15-20 phút với lửa lớn.
3. Làm nước chấmBước 4:Cho ớt, chanh, lá chanh, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh muối vào máy xay để xay thật nhuyễn rồi đổ ra chén.
Thành phẩm