– Mực tươi: 500g– Bơ: 1 hộp nhỏ– Bột chiên giòn, bột chiên xù– Rượu trắng, gừng, dầu ăn
– Để mực chiên bơ ngon, giòn và giữ được độ ngọt thì việc chọn mực rất là quan trọng. Bạn nên lựa chọn những con mực còn tươi, có màu sáng hồng, phần đầu vẫn dính chặt vào thân.– Mực rửa sạch, moi túi mực bên trong. Sau đó rửa sạch bằng rượu trắng và gừng để hết mùi tanh. Và tiếp tục lại rửa sạch mực thêm một lần.– Thái mực thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.
– Bột chiên giòn bạn đổ vào một chiếc bát, hòa với một chút nước. Khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.– Bột chiên xù để riêng ra một chiếc bát hoặc là đĩa.
Bước 3: Làm mực chiên bơ
– Nhúng từng khoanh mực vào hỗn hợp bột chiên giòn, lăn đều cho bột bám đều mực.
– Gắp qua bát bột chiên xù, lăn đều.
– Làm khô chảo, tiếp tục cho bơ vào chảo đun nóng cho bơ tan chảy. Khi bơ nóng thì bạn cho mực vào chiên đến khi chín vàng đều tất cả các mặt.
– Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Xem tiếp sau quảng cáo
– Mực sau khi chín vàng các bạn gắp ra đĩa đã có sẵn giấy lót thấm dầu.– Thưởng thức mực chiên bơ với tương ớt, tương cà hoặc là nước sốt mayonnaise sẽ làm tăng hương vị món ăn lên rất nhiều đấy.
Mực chiên bơ không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ mà nó còn được hầu hết tất cả mọi người yêu thích bởi vị ngọt của mực, giòn của bột, cay của tương ớt. Tất cả đã góp phần tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Cùng vào bếp và học cách làm mực chiên bơ để chiêu đãi cả gia đình nào bạn ơi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!