Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Cách làm chả ram ngon ăn tết đúng kiểu miền nam
6/20/2015
1620 Lượt xem
Chả ram là một trong số món ăn ngon không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của những gia đình Việt. Để có một đĩa chả ram ngon ăn kèm với nước chấm vị chua ngọt thực sự không khó.
Nguyên liệu
- 1 kg thịt lợn nạc
- 1 củ hành tây
- 1 củ khoai tây khoảng 250gram
- 1 củ cà rốt khoảng 130gram
- 2 quả trứng gà
- 50gram miến
- 25gram mộc nhĩ
- thìa muối hoặc bột canh
- thìa hạt tiêu
- Bánh đa nem
Cách làm
Giai đoạn sơ chế nguyên liệu
Đối với thịt lợn nạc, bạn đem xay nhỏ nhưng đừng quá nhuyễn để món chả ram không bị nát. Bạn cũng có thể trộn một phần thịt lợn nạc và một phần tôm hoặc cua để món chả ram có thêm nhiều hương vị. Còn với các loại rau củ quả như cà rốt, hành tây, khoai tây bạn hãy thái nhỏ thành sợi rồi cho vào trộn chung với thịt lợn thật đều.
Miến và mộc nhĩ bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở ra rồi dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ. Bạn cũng có thể thay thế mộc nhĩ bằng nấm đông cô, nấm hương hoặc kết hợp chúng lại với nhau.
Sau đó, bạn cho hết những nguyên liệu vừa chuẩn bị cùng một chút hành lá vào một cái tô và cho thêm chút muối, hạt tiêu vào rồi trộn đều tay. Khi thịt cùng các loại rau củ đã trộn đều, bạn cho thêm 1 hoặc 2 quả trứng vào và trộn lại một lần nữa.
Sau khi các nguyên liệu đã trộn đều vào nhau, bạn nên để chúng thấm gia vị trong vòng từ 15 đến 20 phút để món chả ram được đậm đà.
Trộn thịt lợn nạc cùng gia vị và để gia vị ngấm trong vòng từ 15 đến 20 phút để phần nhân thêm đậm đà
Tiến hành cuốn và chiên chả ram
Sau thời gian cho thịt ngấm gia vị, chúng ta sẽ tiến hành cuốn chả ram. Khi cuốn chả ram, các bạn nên cuốn thật chặt tay để khi chiên lên, chả ram sẽ không bị vỡ hoặc thịt bị bung ra khỏi lớp bánh tráng.
Dienmay.com mách cho bạn một mẹo vặt nho nhỏ đó là các bạn nên nhúng bánh tráng vào nước ấm rồi lấy ra thật nhanh hoặc dùng chút dấm ăn vuốt nhẹ lên bánh tráng để khi chiên lên, món chả ram sẽ giòn và ngon hơn. Và khi chiên chả ram, bạn nên cho thật nhiều dầu, chiên với lửa nhỏ và nhớ lật mặt thường xuyên để chả ram được chín đều.
Đổ ngập dầu và trở mặt liên tục để chả ram được chín đều
Cuối cùng, để món chả ram ngày Tết của gia đình bạn thật sự thơm ngon, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha một chén nước chấm chua ngọt đúng điệu.
Đầu tiên, bạn hãy đun sôi đường trắng với một ít nước lọc ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Sau khi nước đường đã sôi, bạn nhắc xuống và để cho nguội bớt rồi cho nước chanh vắt, nước mắm cùng ớt tỏi băm nhuyễn vào theo đúng tỷ lệ 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc và trộn thật đều. Dùng muỗng nếm nước chấm và tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
Tỷ lệ “1 chua + 1 ngọt + 1 mắm + 4 nước” cho chén nước chấm ngon đúng vị
Thật nhanh chóng và đơn giản để có được một đĩa chả ram đúng điệu cho gia đình bạn vào dịp Tết này. Và nhớ hãy chuẩn bị một chén nước chấm thật ngon theo tỷ lệ vàng “1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước” để món ăn của bạn thêm tròn vị nhé.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Học cách làm giò thủ đặc biệt để đãi khách
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho đông này thêm ấm áp
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng dùng trong ngày Tết
Thịt kho kiểu Ý trong 15 phút ngon lạ cho bữa tối bận rộn
Cách làm bánh quy bơ chocolate chip
Tự làm lạp xưởng bò để dành ăn Tết
Mì khoai tây trứng ngon miệng dễ làm
Cách làm và bảo quản món thịt đông ngày tết
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×