Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Học cách làm giò thủ đặc biệt để đãi khách
6/20/2015
844 Lượt xem
Đã có dịp Tết nào mà gia đình bạn không có những cây giò thủ trong mâm cơm ngày Tết? Những miếng giò xào béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của hạt tiêu sẽ là món ăn ngon giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1 kg thịt heo sống gồm các bộ phận tai, mũi, thịt nạc và lưỡi
- 5 củ hành tím
- 2 muỗng nước mắm cốt
- muỗng muối hột
- 2 muỗng hạt tiêu
- 100g mộc nhĩ
- 5 miếng lá chuối
- 1 sợi dây nilon để buộc
Nấm rơm, tai heo là nguyên liệu quan trọng cần chuẩn bị cho món giò thủ
Công đoạn sơ chế nguyên liệu
Thịt heo để làm giò thủ thường gồm đầy đủ các bộ phận như tai, mũi, lưỡi và thịt nạc. Thế nhưng tùy theo sở thích và khẩu vị của từng gia đình, bạn cũng có thể lược bỏ bớt một bộ phận chẳng hạn như mũi heo để món giò thủ bớt ngấy hơn. Thịt heo sau khi mua về, bạn mang rửa thật sạch, cạo hết lông rồi trụng sơ qua nước sôi. Bạn có thể cho thêm chút gừng vào nồi để có thể khử hết mùi hôi của thịt.
Trụng sơ thịt heo qua nước sôi để khử bớt mùi hôi
Sau khi luộc thịt xong, bạn thái nhỏ chúng ra thành những miếng nhỏ và thật mỏng để có thể gói dễ dàng hơn.
Xắt thịt heo thành những miếng nhỏ, mỏng để gói dễ dàng hơn
Với mộc nhĩ, bạn đem ngâm nước ấm cho nở ra rồi cắt bỏ phần gốc sau đó thái sợi nhỏ mỏng. Để món giò thủ ngày Tết thêm đặc biệt, bạn cũng có thể ngâm mộc nhĩ sau khi nở vào nước vo gạo để giò thủ thơm hơn và ăn giòn hơn. Còn hành tím thì bóc vỏ, rửa sạch.
Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho thật nở và cắt bỏ đi phần gốc rồi thái sợi mỏng
Tiếp đến, bạn cho thịt heo cùng một ít bột canh, mì chính và hạt tiêu vào tô và trộn thật đều tay. Bạn nên trộn đều và để cho gia vị ngấm vào thịt heo trong khoảng từ 20 đến 30 phút để hương vị món giò thủ thêm đậm đà.
Cho hạt tiêu và gia vị cho món giò thủ thêm đậm đà
Chế biến và gói giò thủ
Trước tiên, bạn cho hành tím vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt săn lại. Khi xào các bạn nhớ để lửa vừa cho thịt được chín đều và có thể cho thêm một ít nước mắm vào để món ăn thêm dậy mùi và thơm ngon hơn.
Xào thịt heo đều tay trong khoảng 10 phút
Tiếp tục cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào cùng thịt heo đồng thời cho thêm chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Dienmay.com lưu ý với các bạn đừng xào quá kỹ, khi đó giò thủ sẽ khô và rất khó để gói lại.
Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào cùng
Khi thịt chín tới, bạn nhắc chảo xuống và đổ ngay tất cả thịt vào miếng lá chuối đã chuẩn bị trước sau đó dùng sợi dây nilon gói thật chặt lại. Các bạn nên bó giò thủ thật chắc tay để cho món ăn được ngon hơn và có được cảm giác sần sật khi thưởng thức. Sau đó, đợi giò thủ nguội dần rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần.
Các bước gói giò thủ đơn giản với lá chuối và dây nilon
Các bước gói giò thủ đơn giản với lá chuối và dây nilon
Thế là đã xong các bước làm giò thủ đặc biệt để đãi khách dịp Tết này rồi. Thật dễ dàng đúng không nào các bạn? Hãy ra ngay chợ mua đầy đủ nguyên liệu và bắt tay vào làm giò thủ để mâm cơm dịp Tết năm nay gia đình bạn sẽ trở nên phong phú và đậm đà hơn nhé.
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho đông này thêm ấm áp
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng dùng trong ngày Tết
Thịt kho kiểu Ý trong 15 phút ngon lạ cho bữa tối bận rộn
Cách làm bánh quy bơ chocolate chip
Tự làm lạp xưởng bò để dành ăn Tết
Mì khoai tây trứng ngon miệng dễ làm
Cách làm và bảo quản món thịt đông ngày tết
Hướng dẫn cách làm mực xào sa tế dùng trong những ngày lạnh cuối năm
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×