Mẹo làm bếp

Làm vỏ sủi cảo dễ đến bất ngờ

Các fan hâm mộ món sủi cảo không nên bỏ qua bài hướng dẫn làm vỏ sủi cảo rất chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu:

+ 240g bột mì đa dụng

+ 2g muối

+ 120ml - 150ml nước đun sôi

+ Bột bắp làm bột áo

+ Khuôn cắt cookie hình tròn

Cách làm:

- Trước khi bắt đầu, bạn cần phải đo chính xác lượng bột theo công thức.

 

- Rây bột vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột.
 
 

- Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn)  khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn.
 
 

- Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút. 
 
 

- Sau 10 phút, bột đã trở thành 1 khối với kết cấu mịn dẻo, dùng miếng cán cắt khối bột làm đôi.
 
 

- Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.
 
 

- Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.
 
 

- Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn.
 
 

- Ấn dẹt viên bột.
 
 

- Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh.
 
 

- Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột, phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường.
 
 

- Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc chúng lại, cất trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh.
 
 

Bạn có thể giữ vỏ sủi cảo khoảng 3 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và đến một tháng trong ngăn đá. Rã đông tự nhiên trước khi sử dụng.
 
 
Theo Dep.com.vn