Mẹo làm bếp

Giòn rụm snack khoai tây làm bằng lò vi sóng

Chỉ trong ít phút bạn sẽ có ngay 1 đĩa snack khoai tây với hương vị nguyên bản, không dầu và giòn tan đến khó tin. Thật bất ngờ, tất cả là nhờ chiếc lò vi sóng trong bếp nhà bạn.

Quá trình này không hề tốn thời gian của các bạn, cũng như đòi hỏi cách chế biến cầu kì. Điều khó khăn duy nhất là các bạn phải thái những lát khoai tây có độ mỏng đồng đều. Hãy sử dụng một bàn nạo, dụng cụ bào mỏng thực phẩm hoặc đơn giản là một con dao thật sắc.

Những gì bạn cần gồm:

+ 1 hoặc nhiều củ khoai tây (có thể là khoai lang hay bất kì loại củ nào khác mà bạn thích)

+ Muối và các gia vị khác (tùy chọn)

+ Dầu ô liu (không bắt buộc)

+ Bát nước lạnh 

+ Tấm vải sạch

+ Khăn giấy

+ Dụng cụ bào mỏng thực phẩm 

+ Lò vi sóng

 

Cách làm:

- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ hoặc cũng có thể để nguyên (nếu là loại khoai tây sạch hoặc khoai tây tự trồng)

- Xắt khoai tây thành những miếng mỏng bằng bàn nạo, dụng cụ bào, hoặc dao sắc. 

 

- Ngay lập tức ngâm các lát khoai tây vào bát nước lạnh để tránh bị thâm và loại bỏ bớt tinh bột.

 

- Xả khoai tây nhiều lần với nước đến khi nước đạt độ trong. Nếu các bạn có thời gian thì có thể tăng thời gian ngâm khoai tây thêm ít phút trước khi đem đi xả nhé. Vớt khoai ra cho ráo. Đặt các lát khoai lên tấm vải sạch để thấm khô nước.

 

- Lót khăn giấy lên đĩa thủy tinh (mâm quay) của lò vi sóng, xếp 1 lớp khoai tây lên trên. Chú ý giữa các lát khoai tây phải có khoảng cách, phải đảm bảo là chúng không bị xếp chồng lên nhau. Muốn tạo vị mặn hoặc các vị khác nhau cho phong phú thì các bạn rắc vào khoai nhé. Dầu ô liu cũng vậy, có thể phết lên khoai hoặc trộn đều cùng khoai trong một cái bát.

 
- Đặt mâm quay vào lò, chỉnh mức công suất cao nhất, quay lượt đầu tiên trong 3 phút. Lúc này các lát khoai tây sẽ khô bớt một phần và bề mặt hơi nhăn.

 

- Hạ công suất xuống một nửa, tiếp tục quay thêm 3 phút, vừa quay vừa theo dõi, nếu thấy bất kì miếng khoai tây nào bắt đầu chuyển sang màu nâu thì dừng lại, bỏ miếng khoai đó ra.

 

- Quay thêm 1 phút nữa với các miếng còn lại cho đến khi tất cả đều vàng giòn.

 

- Thưởng thức ngay hoặc bảo quản snack khoai tây trong hộp kín, sẽ giữ được độ giòn vài ngày.

 

Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn các lát khoai tây, xả sạch với nước, cất trong ngăn đá tủ lạnh và "nướng" chúng bằng lò vi sóng mỗi khi bạn muốn ăn.

HL
Theo Dep.com.vn