Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Biến những chiếc bánh thành cốc đựng
6/17/2015
782 Lượt xem
Hãy tưởng tượng đồ ăn được đựng trong những chiếc cốc, bát dễ thương, được tạo ra từ các loại bánh hay sô cô la thì sẽ thế nào nhỉ? Tất nhiên, ngay sau khi thưởng thức hết phần thực phẩm đựng bên trong, bạn sẽ chuyển sang nhâm nhi luôn cả phần vỏ đựng bên ngoài.
1. Chiếc cốc được làm từ bánh cookies
Nguyên liệu:
+ 226g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
+ 70g đường trắng
+ 100g đường nâu
+ 1 lòng đỏ trứng lớn
+ 8ml chiết xuất vanilla
+ 325g bột mì đa dụng
+ 2g muối
+ 170g sô cô la chip
+ Khuôn hình chiếc cốc
Cách làm:
- Trộn bột mì với muối, Trong một âu khác, đánh bơ với đường với tốc độ trung bình khoảng 3 - 4 phút. Thêm lòng đỏ trứng và vanilla rồi đánh đều.
- Hạ tốc độ máy đánh xuống mức thấp, cho bột mì vào đánh đến khi hỗn hợp bột vừa đủ quyện với nhau, rắc sô cô la chip và nhào bột bằng tay để đẩm bảo sô cô la được phân bố đều. Bọc khối bột lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Cán bột có độ dày khoảng 0,5 - 0,7cm. Cắt bột thành những hình tròn nhỏ vừa với khuôn để lót vào làm đáy cốc. Cắt những dải bột dài để lót vào bên trong khuôn để làm thành cốc.
- Làm nóng lò ở 150 độ C. Áo bột vào khuôn hình chiếc cốc để chống dính. Cho các phần bột vào khuôn. Chú ý ấn và miết để 2 phần bột dính liền với nhau.
- Cho bánh vào nướng từ 13 - 17 phút hoặc lâu hơn, đến khi phần mép bột bánh chuyển sang màu nâu vàng. Đặt các khuôn bánh lên rack làm mát, khi khuôn và bánh nguội hoàn toàn và cứng lại các bạn chỉ việc úp khuôn, gõ nhẹ là bánh rời khỏi khuôn.
- Làm tan chảy một lượng sô cô la vừa đủ dùng, khi sô cô la đang nóng, nhanh tay múc vào những chiếc bánh hình cốc rồi đổ phần sô cô la thừa, để tạo thành lớp vỏ bảo vệ cho bánh khi đựng các nguyên liệu khác. (Có thể đợi sô cô la khô rồi lặp lại lần nữa cho đảm bảo)
- Vậy là các cốc đựng bằng bánh đã sẵn sàng để bạn đựng bất cứ chất lỏng nào hay các loại kem rồi.
2. Tách nhỏ được ghép từ các loại bánh
Nguyên liệu:
+ Túi bắt bông kem
+ Đui tròn
+ Dao
+ Ốc quế
+ Bánh qui tròn
+ Bánh có dạng vòng tròn
+ Kẹo viên sô cô la có dạng tròn, 2 mặt dẹt
+ Sô cô la frosting (bánh pudding sô cô la, sô cô la ganache...v...v...) đựng trong túi bắt bông kem
+ Sô cô la tan chảy, đựng trong túi bắt bông kem
Cách làm:
- Nhúng phần đáy ốc quế vào nước ấm trong 20 giây để tránh bị vỡ khi cắt. Dùng dao (tốt nhất là loại có răng cưa) cắt bỏ phần chóp nhọn bị ẩm. Lưu ý đường kính đoạn cắt bỏ phải vừa hoặc to hơn kích cỡ của kẹo viên sô cô la.
- Bóp một ít sô cô la tan chảy vào giữa chiếc bánh qui tròn, đặt kẹo viên sô cô la lên.
- Đặt đáy ốc quế lên kẹo, bóp sô cô la vào bên trong để gắn kết cho chắc chắn. Bóp sô cô la frosting hoặc ganache phủ lên trên.
- Bẻ đôi bánh vòng để làm phần tay cầm, gắn chúng với cốc ốc quế bằng sô cô la tan chảy, khi gắn nên giữ trong vài giây để cố định.
Những chiếc tách nhỏ trông thật xinh phải không các bạn?
3. Bát sô cô la đựng món tráng miệng
Nguyên liệu:
+ 1 bát
+ 1 thìa
+ 1 nồi nhỏ
+ 300g sô cô la đen
+ Dầu ăn
+ Bóng nhỏ
Cách làm:
- Thổi bóng to vừa phải để tạo được chiếc bát với kích thước bạn yêu cầu. Nhúng hoặc thoa bóng với chút dầu, lớp sô cô la sẽ không bị dính vào bóng.
- Nhiệt độ của sô cô la sau khi tan chảy khoảng 30 độ C là phù hợp để nhúng bóng.
- Tạo một lớp sô cô la mỏng lên mặt phẳng để cố định đáy bát. Nhúng bóng vào sô cô la rồi đặt lên lớp sô cô la vừa tạo.
- Đợi sô cô la đông lại, dùng vật nhọn chọc thủng bóng. Những chiếc cốc đã hoàn, cất chúng khoảng 15 phút trong tủ lạnh và chỉ nên dùng để đựng những món tráng miệng mát lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh chóng tan chảy khi gặp nhiệt độ cao.
Theo Dep.com.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
10 lời khuyên đơn giản hữu ích khi vào bếp
Cách lựa chọn dao phù hợp
Bảo quản dao thế nào mới đúng cách?
Cách làm món gà ướp xì dầu ngon tuyệt với nồi cơm điện
Nấu sườn non ram ngon miễn chê bằng lò vi sóng
Tráng miệng ngon tuyệt với sữa chua nếp cẩm
11 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh
Bí quyết chọn quả bơ chất lượng
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×