Mẹo làm bếp

Mẹo sấy khô rau gia vị bằng lò vi sóng

Nhanh chóng làm khô tất cả các loại thảo mộc, rau gia vị tươi là một trong những công dụng thú vị và hữu ích của lò vi sóng mà không phải ai cũng biết.

Những gì bạn cần gồm:

+ Các loại thảo mộc, rau gia vị thường dùng

+ Đĩa

+ Khăn giấy

+ Lò vi sóng

Cách làm:

- Rửa sạch các loại thảo mộc, vẩy ráo và đặt lên những chiếc khăn/giấy để thấm và hút hết phần nước còn sót lại. Vặt lá các loại thảo mộc, bỏ phần thân.

 

- Xếp 1 lớp rau gia vị hoặc lá thảo mộc lên trên chiếc đĩa đã lót sẵn khăn giấy. 

 

- Đặt đĩa vào lò vi sóng, chỉnh công suất cao nhất và sấy thảo mộc trong 30 giây. 

 

- Kiểm tra nếu lá vẫn còn độ mềm thì lặp lại quá trình trên đến khi lá thảo mộc quắt lại và khô giòn. 

 

- Cách làm trên áp dụng với tất cả các loại rau gia vị và thảo mộc.

 

- Tùy thuộc vào công suất của mỗi loại lò cũng như độ dày hay độ to nhỏ của từng loại lá mà quá trình trên có thể tăng hoặc giảm số lần sấy. Một số loại rau gia vị và thảo mộc vẫn giữ nguyên được màu xanh sau khi sấy.

Lá húng tây

 
Rau thìa là

 

Lá bạc hà

 

Lá hương thảo

 

Hành lá

 

Sau khi các loại thảo mộc khô đã nguội, bảo quản chúng trong các hộp có nắp kín.

 

Các bạn có thể ghi tên từng loại rau gia vị và thảo mộc lên lọ để tránh nhầm lẫn, tránh nhiệt và ánh sáng.

 

HL
Theo Dep.com.vn