Mẹo làm bếp

Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng dùng trong ngày Tết

Thịt bò khô hẳn là món ăn đã rất quen thuộc với nhiều người. Vào những ngày Tết, thịt bò khô cũng rất được ưa chuộng. Người ta thường bày món thịt bò khô lên bàn khách để tiếp khách đến nhà chơi. Bò khô thường được dùng làm đồ nhắm chung với bia.

 Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được món thịt bò khô ngon miệng bằng lò vi sóng để chuẩn bị cho những ngày Tết đến.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 600 gram

- Ngũ vị hương: 15 gram

- Mật ong: 10ml

- Gừng: 1 nhánh

- Rau: 50 gram

- Sả, ớt, tỏi, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, đường, tiêu.

Cách làm

Bước 1

Băm nhuyễn sả cùng với tỏi và gừng.

 

Bước 2


Rửa sạch rồi đem cắt thịt bò thành từng miếng dài.

Bước 3

Ướp thịt bò với lượng gia vị như sau: 15 gram ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, nửa thịt bột ngọt, nửa thìa tiêu, ¼ thìa đường, 1 thìa ớt bột, 10 ml mật ong, nửa thìa dầu ăn. Sau đó, bạn đợi trong khoảng 10 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

 

Bước 4

Bỏ thịt vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Đến khi bạn thấy thịt chuyển sang màu nâu là có thể vớt ra.

 

Bước 5

Giã thịt bò cho mỏng rồi dùng tay xé nhỏ ra. Cho lượng thịt bò vừa giã vào lò vi sóng, quay công suất trung bình thời gian 3-10 phút hoặc đợi cho đến khi bò khô là được. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan sát thường xuyên để đảm bảo bò không bị cháy.

 

Bước 6

Đến lúc này, món thịt bò khô của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể đem bảo quản thịt trong tủ lạnh và mang ra đãi khách trong những Tết.

 

Món thịt bò khô là món ăn khá ngon khi nhắm cùng với bia rượu. Việc tự làm món bò khô sẽ giúp cho bạn ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh khi mua ở ngoài. Món ăn có thể giữ được lâu và có thể đem ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn.
Theo Dienmayxanh.com