Cà phê sữa đá của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế, bởi cách pha chế độc đáo và vị ngon ấn tượng, theo nhận định của trang The Daily Meal.
Black Tie (Thái Lan): Thức uống này gồm trà đen lạnh pha với nước hoa cam, hoa hồi, me nghiền, đường, sữa đặc hoặc kem tươi, thêm hai thìa cà phê đen pha kiểu espresso.
Cà phê đá (Việt Nam): Hạt cà phê rang xay được nghiền nhỏ, pha phin. Nước cà phê được hòa với sữa đặc có đường và cho thêm đá lạnh, đem lại hương vị đặc biệt khó quên.
Cà phê Miel (Tây Ban Nha): Mật ong pha với espresso, sữa nóng và một nắp bột quế là món đồ uống phổ biến. Nếu không sử dụng đúng lượng nguyên liệu, cà phê Miel sẽ có vị rất tệ. Ngược lại, khi pha đúng tỷ lệ, vị ngọt của mật ong hòa với vị ngậy của sữa và vị đắng của espresso sẽ khiến ngay cả người khó tính nhất hài lòng.
Cà phê Cubano (Cuba): Bột cà phê Cuba được trộn thêm đường khi pha, đem lại vị ngọt lạ làm nổi bật vị đắng. Món đồ uống này thường được thưởng thức với một cốc nước hoặc một điếu xì gà.
Cà phê Olla (Mexico): Thơm mùi quế và Piloncillo (một loại đường mía chưa được tinh luyện có mùi như mật), cốc cà phê Olla có mùi vị ngọt ngào và ấm áp. Đồ uống này được phục vụ trong các cốc gốm đỏ tại các quán cà phê trên khắp Mexico.
Cà phê Touba (Senegal): Rất phổ biến ở thủ đô Dakar, món cà phê này được cho thêm tiêu Guinea, một loại gia vị Tây Phi có mùi như bạch đậu khấu. Cà phê Toube còn được cho thêm rất nhiều đường, khiến món đồ uống ngọt ngào và thơm phức này đánh thức giác quan của mọi du khách.
Cortado (Bồ Đào Nha): Cà phê pha kiểu espresso được cho thêm chút sữa ấm, có vị tương tự như cà phê Macchiato của Italy.
Eiskaffee (Đức): Món đồ uống đặc biệt này gồm cà phê đậm đặc pha với kem vani, kem tươi và vụn chocolate, hấp dẫn cả những du khách khó tính nhất. Bạn có thể thưởng thức món này tại các quán cà phê hoặc các hàng kem trên khắp nước Đức.
Flat White (Australia): Cà phê espresso được cho thêm sữa nóng và một lớp bọt sữa trên cùng. Bọt sữa tạo thành lớp cách nhiệt giữa phần phía dưới và môi bạn, khiến cà phê có vị thơm ngậy và bớt nóng hơn.
Cà phê Filter (Ấn Độ): Món đồ uống ngọt ngào đậm vị sữa của miền Nam Ấn Độ này được làm từ hạt cà phê rang xay và rau diếp xoăn (một loại thảo dược được dùng thay thế cà phê). Một cốc thường được cho nửa cà phê, nửa sữa và thêm đường.
Cà phê Frappe (Hy Lạp): Món cà phê độc đáo này được pha trộn từ cà phê hòa tan, đường và nước, đôi khi có thêm chút sữa đặc. Bạn có thể thưởng thức ở các bãi biển hoặc các quán cà phê ở Cyprus, nhất là vào mùa hè. Loại cà phê này có nhiều mức ngọt khác nhau: glykós (nghĩa là "ngọt" trong tiếng Hy Lạp, với khoảng 4 thìa đường), métrios (ngọt vừa, khoảng 2 thìa đường) và skétos (không đường).
Cà phê Kaffe Tonic (Thụy Điển): Cà phê Espresso được pha cùng nước Tonic, cho thêm đá lạnh, là món đồ uống hoàn hảo cho một ngày mùa hè ở Thụy Điển, đem lại cho du khách cảm giác mát mẻ, sảng khoái.
Kopi Susu Panas (Malaysia): Sữa đặc có đường được cho vào cốc trước, sau đó thêm cà phê đen đậm đặc và khuấy đều. Đây là món đồ uống rất phổ biến ở Malaysia.
Cà phê New Orleans (Mỹ): Loại cà phê được chế từ lá diếp xoăn khô này đem lại vị đậm đà khó quên khi cho thêm sữa nóng và thường được ăn kèm bánh Beignet.
Ristretto (Italy): Tại các thành phố như Rome, Naples và Trieste, cà phê là món đồ uống quan trọng với nhiều cách pha chế. Ristretto có nghĩa là “giới hạn, độc đáo”, thường là một cốc đậm đặc.
Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ: Món cà phê truyền thống được pha chế từ cà phê rang xay và đường, đôi khi thêm chút hương liệu. Hỗn hợp dược đun sôi trong ấm trước khi rót vào các cốc nhỏ có trang trí họa tiết độc đáo. Cách pha cà phê này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Đông.
Wiener Melange (Áo): Loại cà phê này khá giống cappuccino, với espresso đậm đặc cho thêm sữa nóng và bọt sữa. Một phiên bản khác cho thêm lòng đỏ trứng gà, đường và kem tươi.
Yuan Yang (Trung Quốc): Là sự kết hợp giữa cà phê và trà sữa (theo tỷ lệ 3-7), Yuan Yang rất phổ biến ở Trung Quốc, nhất là ở Hong Kong, chủ yếu được bán rong hoặc ở các quán vỉa hè.