Cách pha nước chấm ngon

Cách làm nước tương tỏi ớt tại nhà

Tương tỏi ớt là gia vị đi kèm với nhiều món ăn, nó giúp các món ăn đậm đà hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tương tỏi ớt không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều người biết nhưng vẫn tiếp tục ăn vì không thể ăn thiếu tương tỏi ớt,ngược lại nhiều người lại đành ngậm ngùi tạm biệt với nó. Nếu các bạn thích tương tỏi ớt thì tại sao không tự tay làm thay vì mua nhỉ! Nếu các bạn không biết công thức thì tham khảo cách làm nước tương tỏi ớt của mình nhé!

Nguyên liệu làm nước tương tỏi ớt:

Ớt: 500gam (ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng trâu).
Tỏi: 20gam.
Đường, muối, giấm, lọ thủy tinh sạch.

Cách làm nước tương tỏi ớt

1. Ớt quả: Rửa sạch, bỏ cuống, để lên rổ khoảng 2-3 tiếng để ớt hơi héo. Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.

2.  Sau đó cho ớt vào nồi rồi thêm nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi đến khi quả ớt chín mềm.

3. Khi quả ớt đã chín mềm ta cho ớt vào máy xay, xay nhuyễn.

4. Đặt xoong lên bếp,  cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm.

5. Tiếp theo ta cho ớt vào đảo đều, thêm một thìa muối, một thìa đường, nửa thìa giấm, đun sôi. Các bạn chú ý để lửa nhỏ, đun khoảng 10-15 phút, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, múc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch cất vào tủ lạnh dùng dần.



Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể làm ra nước tương tỏi ớt vô cùng ngon và chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy thì tại sao bạn không thử làm ở nhà thay vì việc ra ngoài mua phải không nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước tương tỏi ớt !
Theo amthucgiadinh.net