Cách pha nước chấm ngon

Cách pha nước chấm ốc ngon không ở đâu có

Nước chấm ngon thành phần không thể thiếu trong các món ăn như nem, ốc, bún chả,… vì thế để có một bát nước chấm ngon, đòi hỏi rất nhiều ở người pha, Giadinh24h.com xin hướng dẫn bạn cach pha nuoc cham nem ngon đúng vị cho món ăn của các bạn thêm hấp dẫn

 

1. Cách pha nước chấm ốc ngon không ở đâu có:

Một bát nước chấm ngon sẽ làm cho món ốc luộc trở nên ngon tuyệt.

Nguyên liệu pha nước chấm ốc:

– 2 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa nước ấm
– 1 thìa nước cốt chanh
– 3 thìa đường
– Gừng, ớt, tỏi, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Cách làm:

– Lấy một chiếc bát tô pha nước mắm, nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ. Cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

2. Cách pha nước chấm nem ngon

Nguyên liệu pha nước chấm:

– 1 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa đường
– 1 thìa giấm ngon
– 5 thìa nước lọc
– Tỏi, ớt băm nhỏ
– Hạt tiêu

Cách pha nước chấm nem:

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc chị em sử dụng nước mắm, giấm loại nào. Chúc bạn có thể pha được bát nước chấm ngon để món các món nem, bún chả thêm hương vị



3. Cách pha nước chấm bún chả

Nguyên liệu pha nước chấm bún chả:

– 1 thìa nước mắm ngon
– 1 thìa đường
– 1 thìa giấm
– 5 thìa nước lọc
– Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Cách làm:

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

4. Nước chấm cho các món cuốn

Bát nước chấm với đầy đủ gia vị, tỏi , ớt làm nên vị đặc trưng của các món cuốn.

Nguyên liệu pha nước chấm món cuốn

- 0,5 lạc rang sẵn, bỏ vỏ
– Tỏi ( số lượng nhiều hay ít tùy vào khẩu vị từng người)
– Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
– Nước mắm
– Dấm, đường
– 100 ml nước lọc
– 1/2 qủa chanh

Cách làm:

– Cho lạc và tỏi cho vào cối xay,  thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục
– Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhuyễn
– Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải
– Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

5. Cách pha Mắm tôm

Mắm tôm ăn với bún đậu hay bún lòng heo ngon ngất ngây.

Nguyên liệu:

– 1 thìa đường
– 1/2 thìa giấm
– 1 quả chanh hoặc quất
– 1 thìa mắm tôm
– Dầu rán
– Ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

Cách làm:

– Để pha mắm tôm bạn chỉ việc đánh bông mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm, dầu rán rồi cho thêm ớt theo nguyên liệu kể trên. Mắm tôm pha ngon có thể được chấm với đậu rán làm món bún đậu mắm tôm hoặc chấm cùng thịt luộc, lòng lợn luộc cũng đều rất ngon.

6. Cách pha nước chấm vịt, ngan, lợn quay

Nguyên liệu pha nước chấm:

– 1 thìa bột năng
– 5 đến 6 tép tỏi
– 5 củ hành ta
– 1/2 chén nước lọc
– 2 thìa bột ngọt
– 2 thìa muối
– 1/2 thìa tương xay
– 1/2 chén dầu ăn
– 1 quả chanh.

Cách làm:

– Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào, dầu nóng, cho hết số tỏi, củ hành ta giã nhuyễn phi cho thơm. Sau đó, cho bát nước đã quấy vào để sôi 2-3 phút, chế nước bột năng từ từ và quấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quấy) thấy nước hơi sệt sệt thì bỏ xuống. Cho hết bột ngọt, nước chanh, tiêu và nêm nếm cho vừa ăn.

Ngoài 6 cách pha nước chấm ngon trên còn có rất nhiều cách pha nước chấm ngon khác mà bạn có thể tham khảo
Theo giadinh24h.com
Cùng chuyên mục