Cách pha nước chấm ngon

Công thức làm thịt chưng mắm tép bất bại, ăn với cơm nóng cứ gọi là mê ly

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món ăn cực tốn cơm rồi.

1. Nguyên liệu

Thịt nạc vai

- Mắm tép

- Hành, tỏi khô, riềng xay, sả tươi

- Bột điều hoặc dầu điều

- Dầu ăn, gia vị

2. Cách làm

Yamaha Latte, chuẩn mực của sự sành điệu

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ

- Sả rửa sạch, băm thật nhỏ. Riềng xay có thể mua sẵn ngoài chợ, nhớ hỏi mua loại xay mịn nha, vì có 2 loại xay to và xay mịn hơn.

- Ướp thịt với riềng sả đã xay, đường, mắm tép, xíu dầu ăn, xíu nước mắm. Trộn thật đều (có thể đi găng tay nilon để bóp cho kĩ), để trong ngăn mát tủ lạnh 3h trở lên, qua đêm thì càng ngấm.

- Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tỏi khô. Cho dầu ăn vào chảo, chưng bột điều cho lên màu đỏ đẹp, sau đó đổ hành, tỏi vào phi thơm.

- Hành, tỏi đã ngả vàng, cho thịt đã ướp vào xào. Bước đầu đun lửa vừa, đảo đều tay vì thịt sẽ ra nước. Sau khi thịt cạn nước thì để lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều cho thịt săn, ngấm lại chính phần mỡ của thịt đã chảy ra.

- Khi nào thấy thịt đã khô săn, màu xém vàng thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn rồi bỏ hũ thủy tinh ăn dần.

Theo emdep.vn