Món vịt, ngan, lợn quay sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách pha nước chấm cực chuẩn.
Thời gian dự tính thực hiện pha nước chấm vịt, ngan, lợn quay:
- Chuẩn bị và sơ chế: 20p
- Chế biến: 15p
Nguyên liệu bên dưới pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều là bạn có hỗn hợp tương.
- Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều.
- Nấm mèo cắt xợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15p.
Bước 2: Pha nước chấm
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn.
- Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2-3 phút.
- Chế nước bột năng từ từ và khuấy liền tay (1 tay chế, 1 tay quấy).
- Thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.
Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bây giờ thì bạn có thể ăn ngay với vịt, ngan, lợn quay.
Lưu ý:
Bạn có thể tăng thêm muối nếu thích ăn mặn hoặc tăng thêm đường nếu thích ăn ngọt như kiểu miền Nam. Nguyên liệu pha chế trong bát nước chấm được điều chỉnh sao cho hợp với sở thích của bạn và gia đình.
Nếu thích bạn có thể xắt sợi ớt nếu ăn cay, hoặc thêm ớt bột cho vào bát nước chấm để thêm phần sinh động, hấp dẫn giúp món ăn ngon hơn.