Các món sốt ngon

4 cách làm nước sốt bánh mì ngon đơn giản tại nhà chuẩn vị nhất cho các mẹ

Nhiều mẹ luôn nghĩ nước sốt bánh mì khó chế biến, tốn nhiều thời gian vào bếp, nên thường lựa chọn ra quán mua về dùng. Thật tiếc nếu chị em không tự tay làm món ngon cho gia đình mình thưởng thức vào bữa sáng, bởi chế biến nước sốt khá đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 4 cách làm nước chấm thơm ngon cho bánh mì, mà mẹ dễ dàng chiế biến bất cứ lúc nào có thể. 

1. Nước sốt bánh mì kiểu 1

 Nguyên liệu

  • Cà chua
  • Tỏi, hành tím
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Nước đun sôi

Cách làm

Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, gọt hết phần vỏ bên ngoài và đem thái thành từng lát nhỏ.

Bước 2: Tỏi được băm mịn, hành khô bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Phần tỏi, hành đã chuẩn bị được cho vào chảo, đảo đều tay để nguyên liệu không bị cháy.


 
Bước 4: Khi tỏi và hành đã vàng, bạn cho phần cà chua đã chuẩn bị vào, đảo đều. Khi thấy cà chua nhuyễn thì thêm nước mắm, đợi thêm 5 phút rồi bỏ phần nước đun sôi vào. Tắt bếp nếu thấy hỗn hợp sệt lại.

Bước 5: Chuẩn bị bánh mì, lấy phần nước sốt đã chuẩn bị rưới lên trên rồi thưởng thức.

2. Nước sốt bánh mì kiểu 2 

Nguyên liệu

  • 100g mộc nhĩ
  • 500g phần tai heo
  • 500g phần lưỡi heo
  • 1 trái dừa tươi
  • 10g bột ngũ vị
  • Các gia vị: Bột nêm, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

Bước 1: Bạn đem phần lưỡi heo, tai heo cạo sạch phần lông, sau đó ngâm với ít muối trong khoảng 30 phút để chất nhờn ra hết. Tiếp theo, nguyên liệu được rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Phần mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng tầm 20 phút, đến khi thấy mộc nhĩ nở ra thì đem ra thái nhỏ.

Bước 3: Bạn thái nhỏ phần lưỡi và tai heo. Khi xong, mộc nhĩ, tai heo, lưỡi heo được cho vào nồi, thêm đường, bột nêm, muối, ngũ vị hương vào, đảo đều, để tầm 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bỏ phần hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều. Sau 10 phút, bạn bỏ phần nước dừa đã chuẩn bị vào.
 
Bước 5: Đun nóng trên bếp tầm 40 phút, bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đun sôi một lát, tắt bếp, múc ra chén và chấm kèm với bánh mì.

3. Nước sốt bánh mì kiểu 3

Nguyên liệu

  • 3 trái cà chua
  • 3 trái ớt đỏ
  • 2 củ hành tím
  • Đường
  • Nước mắm

Cách làm
Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, lột hết vỏ, thái thành hạt lựu. Hành tím được bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cà chua đã chuẩn bị vào xào. Đợi cà chua mịn thì cho một lượng nước mắm vừa ăn vào, thêm đường, khuấy đều tay.

Bước 3: Nếu cà chua chưa sệt lại thì lấy thìa dằm nát cà chua ra, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp như ý.

Bước 4: Cho phần ớt bằm đã chuẩn bị vào nước sốt, đảo đều hỗn hợp lên. Bạn thưởng thức sốt cùng bánh mì khi còn nóng.

4. Nước sốt bánh mì kiểu 4

 Nguyên liệu

  • 30 ml kem tươi
  • 290 ml sữa tươi
  • 8g bơ
  • 60g vụn bánh mì
  • Bột mace
  • 1 củ hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu
  • Dụng cụ chế biến: Chảo nhỏ, lò vi sóng, xoong

Cách làm

Bước 1: Bạn bắc một chiếc xoong nhỏ lên bếp, bỏ phần sữa tươi vào đun nóng, cho phần hành và vụn bánh mì đã chuẩn bị vào, quấy đều lên.

Bước 2: Bỏ thêm phần bột mace, hạt tiêu, muối vào hỗn hợp, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Bạn cho phần kem tươi vào hỗn hợp trên bếp, đun sôi thêm 5 phút thì nhắc xuống, múc ra chén và cùng thưởng thức với bánh mì.

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy rằng việc chế biến nước sốt bánh mì thật ra không quá khó khăn. Các cách chế biến đa dạng sẽ mang lại các loại nước sốt phong phú để gia đình thường xuyên đổi vị. Bữa sáng với bánh mì chấm nước sốt tự làm, thưởng thức thêm một cốc sữa, chút trái cây ăn kèm, vậy là cả nhà đã có một bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng và đủ năng lượng bắt đầu cho một ngày mới đầy sảng khoái. 

Theo yeutre.vn