Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng chị Đỗ Kim Anh đã tự làm ra một loại nước sốt đậm đà nhất, chỉ cần ướp một chút là đã có ngay món sườn nướng ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
- 1kg kg sườn non nhiều thịt
- 3 thìa dầu hào
- 3 thìa tương ớt
- 4 thìa tương cà
- 1 quả cam vắt lấy nước
- 1 thìa đường nâu
- 5 củ hành tím to băm nhỏ (hoặc 1 củ hành tây băm nhỏ)
- 3 củ tỏi băm nhỏ
- 2 thìa giấm táo
- 2 thìa rượu vang
- 2 thìa sốt ướp bít tết
- 1 thìa ớt bột Hàn Quốc (hoặc 1 quả ớt tươi băm nhỏ)
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa hạt tiêu giã
Cách thực hiện
⁃Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào nồi nhỏ, đun đến khi sốt sệt quánh lại. Lưu ý dùng đũa đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
⁃Sườn non rửa sạch, bóc phần màng mỏng phía dưới để sườn dễ ngấm sốt hơn. Sườn có thể để nguyên tảng, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ. Thấm sườn cho thật khô rồi cho sốt vào ướp, dùng bao tay xoa kỹ để sườn được ngấm đều sốt, cuối cùng bọc màn bọc rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
⁃Cho sườn vào khay nướng, bọc giấy bạc thật kín. Có thể dùng chảo gang chuyên nước, chảo có rãnh ở đáy để mỡ chảy ra không bám lại vào sườn. Nướng ở 200 độ C trong 25 phút, gỡ giấy bạc ra phết thêm một lớp nước sốt rồi nướng tiếp 20 phút là hoàn thành.