Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một món nướng ngon chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm thịt nướng ngon đâu nhé!
Nếu bạn là fan cuồng của đồ nướng thì không thể không biết món nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị ướp và đặc biệt là nước sốt chấm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sốt chấm đồ nướng ngon đâu nhé.Tìm hiểu ngay cách làm 4 loại sốt chấm thịt nướng dưới đây của PasGo, đảm bảo bạn sẽ có những món nướng ngon hết sảy cho mà xem.1. Sốt kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu làm sốt kiểu Hàn Quốc:
- Mè rang vàng- Tỏi - Hành tây- Tương đậu- Tương ớt- Dầu mèCách làm sốt kiểu Hàn Quốc
- Bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỉ lệ 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh tương đậu và 2 thìa canh dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và mè rang vàng vào bát. Nêm thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.- Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt, đều vị. - Sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và mè rang rất hấp dẫn.2. Muối rang dầu mèNguyên liệu muối rang dầu mè- 300gr Muối trắng- 1 chai dầu mèCách làm muối rang dầu mè
- Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn cho muối vào chảo rang giòn, rồi múc ra bát.- Tiếp đó, bạn lấy cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra rồi đổ dầu mè vào khuấy đều là xong. - Muối ra pha dầu mè có vị mặn nguyên bản pha mùi thơm nức mũi của dầu mè sẽ giúp món nướng được tôn thêm hương vị và ngon hơn hẳn.3. Nước sốt me
Nguyên liệu làm nước sốt me
- 50gr me (loại ương ương gần chín)- 50gr đường- 25ml nước mắm ngon- 200ml lít nước lọc- Sả- Tỏi băm- ỚtCách làm nước sốt me
- Đầu tiên bạn bóc bỏ vỏ quả me lấy phần thịt me ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút, tiếp đó dùng thìa dầm nhẹ lọc qua rây để lấy nước cốt me.- Bước tiếp theo bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt băm rồi bật to lửa cho nước me sôi rồi hạ lửa khuấy đều tay để nước me sánh lại.
- Tiếp tục đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi bật bếp đun nóng, cho tỏi, sả băm vào phi thơm, rồi trút hết phần nước me vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun cho nước sốt sôi tới khi tan đều gia vị và vừa miệng là xong.4. Muối xanhNguyên liệu làm muối xanh- Ớt xanh rửa sạch, để ráo.- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.- Muối, đườngCách làm muối xanh- Dùng một chiếc thìa nhỏ, nạo bỏ hết phần hạt ớt. Nếu thích ăn cay bạn có thể để hạt nhưng hạt ớt không tốt lắm cho dạ dày. - Cho hỗn hợp gồm ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay sinh tố, xay thật kĩ. Khoảng 10-15 giây tắt đi rồi bật lại xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì dừng. - Đổ nước cốt chanh vào hỗn hợp đã xay một lần nữa rồi đổ ra bát. Nếu nhiều quá bạn có thể đem cất vào lọ thủy tinh dùng dần.