Nguyên liệu :
- 100 gr ức gà hoặc thăn gà- 1 thìa rượu vang trắng- 1/2 thìa nước cốt chanh- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột- 50gr bột mì- 3 thìa tinh bột ngô- 35-40 ml nước lạnh- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua- Ớt chuông, ô liu đen- 90gr mayonnaise- 3 thìa mật ong- 2 thìa mù tạt- Dầu ăn
Cách làm salad gà chiên
Thái thịt gà thành các miếng nhỏ
Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.
Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.
Chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!