Các món salad ngon

Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân

Nguyên liệu:

- 100g cá ngừ

- 100g cà chua bi, 50g đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve, 20g ngô hạt (luộc chín)

- 50g hành tây, 1 quả trứng luộc, 30g rau diếp, 30g pho mát, dầu ô liu.

Cách thực hiện

  • 1

    Cà chua rửa sạch, tùy quả to hay nhỏ mà cắt đôi hoặc cắt tư cho vừa miệng. Đậu Hà Lan sau khi luộc xong cho vào nước lạnh để đậu giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Rau diếp cũng ngâm kỹ bằng nước đun sôi để nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Ngô tách lấy hạt, trứng bóc vỏ xắt miếng cau; hành tây và pho mát thái nhỏ.

    Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân - 1
  • 2

    Cho tất cả cả các loại rau vào một bát tô lớn. Đổ vào 2 muỗng cà phê dầu ô liu, nước chanh và ½ muỗng cà phê gia vị vào trộn đều. Nếu bạn thích vị béo ngậy của sốt mayonnaise thì có thể dùng nó thay thế nước chanh và gia vị để cho vào bát trộn, nhưng lưu ý chỉ xóc đều trước khi ăn một vài phút để các nguyên liệu không bị dập nát nhé!

    Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân - 2
  • 3

    Tiếp đó lần lượt cho cá ngừ dằm nhỏ, pho mát rồi trứng vào bát, dùng đũa trộn nhẹ tay cho các nguyên liệu ngấm đều mà không làm các miếng trứng vỡ vụn.

    Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân - 3
  • 4
    Món salad sắc màu này sẽ giúp dạ dày không phải làm việc quá nhiều. Thỉnh thoảng bạn nên thay thế nó cho bữa ăn tối để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi. Bạn cùng có thể ăn kèm với vài lát bánh mỳ cho bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng mà không nặng bụng - chính vì vậy nó rất phù hợp với những ai đang cần giảm cân!
     
    Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân - 4
     
    Salad vốn ích cho sức khỏe và lợi cho da. Ăn salad thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn nhận được một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vì thế phụ nữ chúng mình nên kết thân với các món salad để giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp cho chính mình nhé!
     
    Hướng dẫn làm salad sắc màu ăn giảm cân - 5
Theo lamsao.com
Cùng chuyên mục