Nguyên liệu:- 100g cá ngừ
- 100g cà chua bi, 50g đậu Hà Lan hoặc đậu cô ve, 20g ngô hạt (luộc chín)
- 50g hành tây, 1 quả trứng luộc, 30g rau diếp, 30g pho mát, dầu ô liu.
Cách thực hiện
Cà chua rửa sạch, tùy quả to hay nhỏ mà cắt đôi hoặc cắt tư cho vừa miệng. Đậu Hà Lan sau khi luộc xong cho vào nước lạnh để đậu giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt. Rau diếp cũng ngâm kỹ bằng nước đun sôi để nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Ngô tách lấy hạt, trứng bóc vỏ xắt miếng cau; hành tây và pho mát thái nhỏ.
Cho tất cả cả các loại rau vào một bát tô lớn. Đổ vào 2 muỗng cà phê dầu ô liu, nước chanh và ½ muỗng cà phê gia vị vào trộn đều. Nếu bạn thích vị béo ngậy của sốt mayonnaise thì có thể dùng nó thay thế nước chanh và gia vị để cho vào bát trộn, nhưng lưu ý chỉ xóc đều trước khi ăn một vài phút để các nguyên liệu không bị dập nát nhé!
Tiếp đó lần lượt cho cá ngừ dằm nhỏ, pho mát rồi trứng vào bát, dùng đũa trộn nhẹ tay cho các nguyên liệu ngấm đều mà không làm các miếng trứng vỡ vụn.