Ngày Tết đang đến rất gần, mỗi mâm cơm ngày tết luôn có rất nhiều món ăn dầu, mỡ, vì vậy mà căn bếp “Tối Nay Ăn Gì” hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những đĩa Salad rau củ thật hấp dẫn, thêm vào mâm cơm ngày Tết của gia đình bên cạnh bánh trưng, thịt kho,.. sẽ giúp bạn giải nhiệt, đỡ ngấy. Hãy mau mau bắt tay vào làm những đĩa salad xanh mượt thật hấp dẫn ngay nhé!
– Đậu phụ: 4 bìa
– Bơ: 1 quả
– Nước cốt chanh: 1 thìa café
– Muối: ¾ thìa café
– Vừng rang: 1 thìa café
– Dầu vừng: 2 thìa café
– Rau mùi, hành lá: 1 chút
– Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để riêng ra rổ.
– Bơ cắt đôi, bỏ hột, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng vuông bằng miếng đậu phụ.
– Hành lá cắt miếng nhỏ 2 cm. Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
– Cho đậu phụ, bơ vào bát tô, xóc với nước cốt chanh một lúc cho ngấm. Thêm hành lá, dầu vừng, vừng rang cùng muối trộn đều.
– Bày ra đĩa, thêm chút rau mùi và thưởng thức.
– Rau diếp: 500gr
– Lạc rang: 50gr
– Ớt: 3 quả
– Dầu lạc: 20gr
– Muối: 8gr
– Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ, ướp với 1 chút muối trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
– Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hột, thái lát, cho vào đảo cùng dầu vừng.
– Cho rau diếp, lạc, ớt , 1 chút muối trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức.
– Xà lách: 200gr
– Cà chua bi: 10 quả
– Đậu phụ: ½ bìa
– Dầu olive: 2 thìa
– Giấm: ½ thìa
– Muối: ¼ thìa café
– Luộc đậu phụ trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra xả qua với nước lạnh rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
– Cà chua bi cắt đôi, trộn đều với giấm.
– Cho cà chua, đậu phụ vào bát tô, thêm muối, dầu olive vào trộn đều, rắc chút mè rang lên trên và thưởng thức.
– Trứng gà: 2 quả
– Khoai tây nhỏ: 6 củ
– Đậu cove: 100gr
– Cà chua: 3 quả
– Hành tây: 1 củ
– Chanh: 1 quả
– Giấm, dầu ăn olive, đường
– Cà chua, đậu cove rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra, để ráo. Cà chua thái múi, đậu cove bẻ đôi.
– Khoai tây cho vào luộc khi chín mềm thì nhẹ nhàng lột vỏ, thái lát.
– Trứng gà luộc chín, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
– Cho ½ thìa giấm, ½ thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu olive, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, trộn đều.
– Cho cà chia, đậu cove, khoai tây, hành tây vào trộn cùng nước sốt, đậy kín để trong tủ lạnh 20 phút thì bày ra đĩa, thêm trứng lên trên và thường thức.