Nguyên liệu: (4 người)
- 80ml dấm gạo
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa nước chanh
- 2 thìa đường nâu hoặc đường thốt nốt
- 1 quả ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ
- 2 thìa dầu lạc
- 1 nhánh tỏi , băm nhỏ
- 20 con tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi ở lưng và bụng, chừa lại phần đuôi
- 150g bắp cải, thái sợi dài , mỏng
- 150g bắp cải tím, thái sợi dài, mỏng
- 200g măng lá hoặc măng củ, tước/thái sợi
- Lá bạc hà
- Rau mùi
- 1 quả ớt sừng xanh
Cách làm:
- Hòa chung dấm, nước mắm, nước chanh, đường, ớt chỉ thiên, ngoáy cho đường tan.
- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo cho tôm chín đỏ.
- Cho 2 loại bắp cải, măng, bạc hà, rau mùi vào chung 1 bát to, trộn đều. Sau đó cho tôm vào, rưới hỗn hợp nước trộn lên vào trộn đều. Nếm thử vị mặn nhạt để thêm muối và tiêu cho vừa ăn.